Miễn Thị Thực Cho 5 Nước Châu Âu Trong 3 Năm

Visa exemption for 5 European countries
06 Tháng 5 2018
Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý tiếp tục miễn visa cho công dân 5 nước châu Âu bắt đầu từ 1/7/2018 với thời hạn là 3 năm, thay vì 1 năm như trước đây.

Tại cuộc họp báo thường kỳ diễn ra chiều 3/5, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng, Người phát ngôn của Chính phủ cho biết, tại phiên họp cùng ngày, Chính phủ đã đề cập đến vấn đề liên quan đến đề xuất của Bộ VHTT&DL và các Bộ: Ngoại giao, Công an, Quốc phòng về việc tiếp tục miễn visa cho công dân 5 nước châu Âu (Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha và Italy).

Hiện Việt Nam đang miễn thị thực cho công dân 5 nước châu Âu với thời hạn 1 năm,  tới 30/6/2018 là hết hiệu lực.

Sau khi nghe ý kiến của Bộ VHTT&DL và các bộ liên quan, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý tiếp tục miễn visa cho 5 nước châu Âu bắt đầu từ 1/7/2018 với thời hạn là 3 năm.

Còn liên quan đến đề xuất nâng thời gian lưu trú từ 15 lên 30 ngày tại Việt Nam cho công dân 5 nước Tây Âu được miễn thị thực, mở rộng thêm danh sách các nước được miễn thị thực, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu đánh giá lại việc thí điểm, thực tiễn các việc đã làm được.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cũng cho rằng việc thí điểm cấp visa điện tử có thể nói là cải cách rất mạnh mẽ.

“Chúng ta cũng không để cho khách quốc tế phải đến gặp trực tiếp các cơ quan ở nước ngoài, ở cửa khẩu. Du khách ở bất cứ nơi nào cũng đăng ký cấp visa, từ việc thuận tiện này chúng ta đã có lượng khách rất tốt”, Bộ trưởng cho biết.

Năm 2015, có 720.000 lượt khách Tây Âu đến Việt Nam, năm 2016 chúng ta tăng lên được 855.000 lượt khách và năm 2017 lượng khách Tây Âu đến Việt Nam là 1,5 triệu lượt. Tất nhiên không chỉ có chính sách thông thoáng về visa mà kết quả này có được còn nhờ việc quảng bá tốt du lịch. Đây là những động thái rất tích cực giúp lượng khách quốc tế đến Việt Nam liên tục tăng trưởng ở mức khoảng 30% mỗi năm.

Share

Vietnam Legal

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>