Hỏi Đáp

Chào bạn, Bên mình có Giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc từ Slovenia, Cần xin Giấy phép lao động tại Việt Nam, bên bạn có làm không??

Chào bạn, Bên mình có làm giấy tờ từ Slovenia, sử dụng ở Việt Nam bạn nhé. Thời gian làm hơi lâu và khá phức tạp. Bạn vui lòng gửi scan tài liệu cần làm đến địa chỉ email [email protected], chúng tôi sẽ thẩm định theo tình trạng hồ sơ và báo phí, thời gian làm chi tiết cho bạn nhé. Trân trọng,

Em ơi, Bên chị có giấy phép kinh doanh BVI và xác nhận ngân hàng tại Hồng Kong, bên chị đang cần sử dụng ở Việt Nam để đổi giấy phép, bên em có nhận làm không?

Chào chị, Bên em nhận làm hợp pháp hóa lãnh sự, chứng nhận lãnh sự giấy tờ BVI và Hồng Kong để sử dụng ở Việt Nam chị nhé. Với giấy tờ BVI, bên em chỉ cần bản scan PDF, với xác nhận ngân hàng của Hồng Kong sẽ yêu cầu bản gốc chị ah. Chi tiết giấy tờ và báo giá, chị vui lòng gửi bản scan về địa chỉ mail [email protected] để bên em thẩm định và báo phí chính xác chị nhé. Cảm ơn chị,

Tôi có thể chứng thực các văn bằng, chứng chỉ của Đức tại Việt Nam không?

Bạn cần bản chứng thực cho các văn bằng, chứng chỉ của Đức để nộp cho các cơ quan thẩm quyền của Việt Nam? Theo thông tin từ Đại sứ quán Đức, việc công chứng (cam kết tuyên thệ, nhận cha con, tuyên bố đồng ý, đơn xin cấp chứng nhận thừa kế, hoặc các văn bản tương tự khác) CHỈ có thể thực hiện tại Đại sứ quán Đức tại Hà Nội cho đến khi có thông báo khác. Còn lại các văn bằng, chứng chỉ, các hồ sơ khác của Đức để nộp cho các cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam đều cần được chứng nhận lãnh sự và hợp pháp hóa lãnh sự tại Đức.

Có khi nào việc Hợp pháp hóa lãnh sự hay chứng nhận lãnh sự bị chậm hơn thời gian quy định hay không?

Xin chào anh chị, Trừ thời gian cuối tuần, nghỉ lễ quốc gia, hay thời điểm covid thì một yếu tố có thể ảnh hưởng rất lớn đến thời gian xét duyệt hồ sơ Hợp pháp hóa lãnh sự, chứng nhận lãnh sự, đó chính là việc chữ ký, con dấu ở trên văn bản đã được đăng ký với cơ quan tiếp nhận hồ sơ hay chưa?? Nếu đã đăng ký rồi, hồ sơ xét duyệt sẽ được trả kết quả theo thời gian đã định hoặc nếu chậm cũng chỉ 1-2 ngày. Hiện nay các dịch vụ hành chính công đều rất phát triển nên ít khi bị chậm hơn thời gian xét duyệt đã công bố. Tuy nhiên, nếu chữ ký và con dấu trên văn bản chưa được đăng ký với cơ quan tiếp nhận hồ sơ thì thông thường cơ quan tiếp nhận hồ sơ sẽ gửi văn bản yêu cầu xác minh từ cơ quan ban hành văn bản. Thời gian xác minh sẽ phụ thuộc vào thời gian trả lời hồ sơ xác minh của cơ quan ban hành văn bản tới cơ quan tiếp nhận hồ sơ. Do đó quá trình xét duyệt sẽ bị chậm lại rất nhiều và là điều bất khả kháng.

Tôi đang cần thành lập công ty ở nước ngoài, họ yêu cầu tôi phải hợp pháp hóa lãnh sự sao kê tài khoản ngân hàng của tôi, nhưng các phòng công chứng đều từ chối hồ sơ của tôi, tại sao vậy, thật là vô lý?

Chào chị, Các phòng công chứng từ chối hồ sơ của chị, vì sao kê tài khoản ngân hàng của chị thực chất nó chính là 1 bản sao lại từ hồ sơ gốc trên tài khoản ngân hàng mặc dù có chữ ký tươi và có dấu tròn đỏ của ngân hàng. Giống như Giấy khai sinh (bản sao) cũng có chữ ký tươi và dấu đỏ của cơ quan phường xã cấp, thì nó chính là 1 bản sao, và không thể thực hiện sao y lại của bản sao được chị ah. Đấy là lí do vì sao họ từ chối giấy tờ của chị. Trân trọng, Ngọc Anh

Tôi cần làm hồ sơ đi Hàn Quốc. Luật sư của tôi nói cần phải xin tem Apostille. Tôi muốn xin tem Apostille ở Việt Nam có được không?

Xin chào chị, Apostille là thuật ngữ được dùng cho các nước là thành viên công ước LaHay (Hague Convention), Do cơ quan có thẩm quyền của các nước này (các nước thành viên công ước Lahay) xác nhận cho các giấy tờ, tài liệu cấp ra từ nước đó, có thể sử dụng hợp pháp tại tất cả các nước còn lại (cũng là thành viên công ước Lahay). Hiện nay, Việt Nam chưa phải là thành viên công ước Lahay, nên các giấy tờ của Việt Nam mang đi các nước khác (không riêng gì Hàn Quốc) đều được hợp pháp hóa lãnh sự bởi Bộ Ngoại Giao Việt Nam và chứng nhận lãnh sự bở Đại sứ quán của đất nước chị sử dụng giấy tờ và Việt Nam không thể cấp ra tem Apostille cho các giấy tờ, tài liệu từ Việt Nam được.

Anh chị cho em hỏi có nước nào mà anh chị không nhận dịch vụ tư vấn xin Chứng nhận lãnh sự không??

Chào bạn, Xin trả lời bạn là có đấy bạn nhé. Các hồ sơ cá nhân của Việt Nam cần sử dụng tại Hàn Quốc là bên mình không nhận bạn nhé. Việc xin dấu tím của Hàn Quốc yêu cầu chủ giấy tờ phải tự đi làm hoặc ủy quyền cho người thân trong cùng hộ khẩu đi nộp thay, vì thế dịch vụ bên mình không nhận xin dấu tím của Đại sứ quán Hàn Quốc bạn nhé.

Xin chào, Công ty em cần làm 1 giấy ủy quyền bằng tiếng Anh mang đi Ai Cập để sử dụng, Anh chị có tư vấn và thực hiện việc này cho công ty em được không??

Chào bạn, Tất cả các giấy tờ làm chứng nhận lãnh sự đi Ai Cập cần thực hiện vào bản gốc. Nên văn bản của bạn cần được thực hiện và có chứng thực chữ ký bởi phòng công chứng/ phòng tư pháp với người ký đã đăng ký chữ ký và con dấu với Bộ Ngoại giao Việt Nam hoặc xin xác nhận của VCCI mới làm được bạn nhé. Bước ủy quyền chứng thực chữ ký hoặc xin xác nhận VCCI này doanh nghiệp phải tự làm, sau đó mới chuyển sang bên mình để thực hiện các thủ tục tại các cơ quan tiếp theo được bạn nhé. Trân trọng,

Em cần xin chứng nhận lãnh sự cho một số giấy tờ công ty em để sử dụng ở Oman, nghe nói Oman vừa rút sứ quán khỏi Việt Nam, vậy anh chị có giúp bên em hoàn thiện thủ tục này được không?

Chào bạn, Chúng tôi có tư vấn và thay mặt khách hàng thực hiện việc xin Chứng nhận lãnh sự các giấy tờ Việt Nam đi sử dụng tại Oman bạn nhé. Vui lòng gửi email đến địa chỉ [email protected] hoặc gọi 0966 37 35 32 kèm theo bản scan giấy tờ cần làm của công ty bạn để chúng tôi thẩm đinh và báo phí bạn nhé. Trân trọng,

Chào chị, Bên em có Giấy phép kinh doanh cấp tại BVI (British Virgin Island) cần sử dụng ở Việt Nam, bên mình có nhận làm hợp pháp hóa lãnh sự không ah??

Chào bạn, Bên mình hiện đang làm rất tốt giấy tờ này bạn nhé, thời gian làm cũng rất nhanh. Bạn vui lòng gửi scan tài liệu cần làm đến địa chỉ email [email protected], chúng tôi sẽ thẩm định theo tình trạng hồ sơ và báo phí chi tiết cho bạn nhé. Trân trọng,

Giấy tờ liên quan đến việc kết hôn của Canada có được miễn hợp pháp hóa lãnh sự không?

Hỏi: Tôi là Việt kiều sống tại Canada có dự định sẽ về TPHCM vào tháng 7 năm sau  để kết hôn. Hiện nay tôi đang gửi các giấy tờ có liên quan đến việc kết hôn đến Bộ Ngoại giao Canada để xin đóng dấu công chứng. Vậy giấy tờ đã có dấu của Bộ Ngoại giao Canada có cần phải mang đến Tổng Lãnh sự quán Canada tại TPHCM xin đóng dấu lại lần nữa trước khi mang đến Sở Ngoại vụ TPHCM để làm thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự không?

Đáp: Vietnam-legal.com xin trả lời trường hợp của bạn như sau:

Vì bạn sẽ về Việt Nam vào tháng 7 năm tới, còn khá nhiều thời gian để bạn hoàn tất giấy tờ Giấy tờ sau khi đã được Bộ Ngoại giao Canada xác nhận, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Việt Nam  tại Canada để xin Hợp pháp hoá lãnh sự Giấy tờ và Dịch thuật công chứng sang tiếng Việt.Hoặc sau khi được Hợp pháp hoá lãnh sự Giấy tờ tại Đại sứ quán, Lãnh sự quán Việt Nam ở Canada, Bạn có thể mang các giấy tờ này về Việt Nam, làm thủ tục dịch thuật công chứng tại các Văn phòng Dịch thuật công chứng ở Việt Nam để sử dụng.

Bạn có thể tham khảo các thông tin chi tiết về Hợp pháp hoá lãnh sự, chứng nhận lãnh sự các Giấy tờ/ Tài liệu Canada của Vietnam-legal.com tại đây.

Trân trọng,

Tina Nguyễn

Chứng nhận lãnh sự để du học ở Đài Loan

Hỏi: Cho tôi hỏi, hiện nay tôi đang sống và làm việc tại Đà Nẵng. Tôi đang làm thủ tục xin nhập học tại một trường Đại học ở Đài Loan nhưng Văn phòng Đại sứ quán yêu cầu phải có Bảng điểm và Bằng tốt nghiệp Đại học phải có công chứng của Sở Ngoại vụ. Vậy tôi xin hỏi một số nội dung sau:

 1. Trường hợp của tôi thì cần công chứng tại Sở Ngoại vụ TPHCM hay Sở Ngoại vụ thành phố Hà Nội mới có giá trị?
 2. Trước khi nộp hồ sơ vào Sở Ngoại vụ để công chứng thì cần dịch sang tiếng Anh trước hay không? Có thể sử dụng bản dịch đã công chứng tại địa phương tôi đang sinh sống để nộp được không?
 3. Vì lí do cá nhân tôi không thể trực tiếp đến nộp tại Sở Ngoại vụ, tôi có thể ủy quyền cho một người khác mang các giấy tờ liên quan đến công chứng tại Sở Ngoại vụ được không? Và cần những thủ tục gì nữa không?
 4. Thời gian giải quyết hồ sơ và trả kết quả là bao lâu?
Đáp:  Trường hợp của bạn, Vietnam-legal.com xin trả lời như sau
 1. Hiện nay, Đà Nẵng đã có Cục Lãnh sự Bộ Ngoại Giao tại Đà Nẵng, Bạn có thể nộp hồ sơ tại Cục Lãnh sự Bộ Ngoại Giao ở Đà Nẵng để hoàn tất thủ tục.
 2. Hồ sơ của bạn trước khi nộp Cục Lãnh sự nên dịch ra tiếng mà nước ông/bà cần đến học tập tại Phòng Tư Pháp quận, huyện.
 3. Nếu bạn không trực tiếp đến nộp hồ sơ tại Sở Ngoại vụ có thể ủy quyền cho người khác đi nộp thay. Giấy ủy quyền hợp lệ phải được chứng thực tại Phòng Công chứng hoặc UBND.
 4. Thời gian trả hồ sơ là 02 ngày làm việc kể từ khi tiếp nhận hồ sơ hợp lệ.
 5. Bước cuối cùng là xin nộp tất cả hồ sơ tại Văn phòng kinh tế Văn hoá Đài Bắc để đảm bảo giấy tờ/ tài liệu của bạn được sử dụng tại Đài Loan một cách hợp lệ.
Mọi thông tin chi tiết về hợp pháp hoá lãnh sự giấy tờ, tài liệu sử dụng tại Đài Loan của Vietnam-legal.com, bạn có thể vui lòng tham khảo tại đây. Trân trọng, Tina Nguyễn

Chứng nhận lãnh sự để du học Hà Lan

Hỏi: Tôi đang làm thủ tục du học sang Hà Lan, trong lúc làm thủ tục được biết phải bổ sung giấy khai sinh đã dịch và có công chứng. Nhưng Văn phòng Nhập cư của Hà Lan yêu cầu phải có con dấu của Bộ Ngoại giao Việt Nam mới có giá trị. Vậy xin hỏi ở TPHCM có thể liên hệ cơ quan nào để làm thủ tục này.

Trả lời: Với các tài liệu/ Giấy từ của Việt Nam cần sử dụng ở Đài Loan, sau khi dịch và công chứng giấy tờ, nếu bạn ở Hồ Chí Minh cần có con dấu của Sở Ngoại vụ Hồ Chí Minh và Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam để sử dụng giấy tờ/ tài liệu Việt Nam một cách hợp lệ tại Hà Lan. Bạn có thể tham khảo quy trình và thủ tục Hợp pháp hoá lãnh sự, chứng nhận lãnh sự Giấy tờ sử dụng tại Hà Lan của Vietnam-legal.com tại đây .

Trân trọng,

Tina Nguyễn

Hợp pháp hoá lãnh sự, Chứng nhận lãnh sự giấy tờ đi Anh (Uk) đi Trung Quốc

Xin chào Vietnam-legal.com,

Mình học Đại học và thạc sĩ tại Anh (UK), mình có bằng đại học, bằng thạc sĩ và bảng điểm cấp tại Anh (UK). Nay mình được bổ nhiệm sang làm việc tại Trung Quốc. Tuy nhiên, khi mình xin visa làm việc dài hạn Trung Quốc, đại sứ quán Trung Quốc nói Giấy tờ của mình chưa có giá trị pháp lý. Trong khi sứ quán Anh (UK) ở Việt Nam không nhận chứng thực giấy tờ Anh (UK) nữa. Vậy mình phải làm thế nào?

Trân trọng cảm ơn,

Mạnh Cường

Trả lời:

Chào anh

Cảm ơn anh đã gửi Câu hỏi tới Vietnam-legal.com,

Trường hợp của anh, anh có thể sử dụng dịch vụ Hợp pháp hoá lãnh sự Giấy tờ/ tài liệu Anh (UK) để sử dụng tại Trung Quốc.

Anh có thể tham khảo thông tin về việc Hợp pháp hoá lãnh sự Giấy tờ/ tài liệu Anh (UK) uốc của Vietnam-legal.com tại đây. Và vui lòng gửi scan giấy tờ tới email [email protected] hoặc [email protected] để được thẩm định và báo giá chi tiết.

Trân trọng,

Tina Nguyễn

Hợp pháp hoá lãnh sự, Chứng nhận lãnh sự giấy tờ đi Úc đi Trung Quốc

Xin chào Vietnam-legal.com,

Chồng mình là người Úc. Hiện chồng mình sẽ chuyển công tác từ Việt Nam sang Trung Quốc. Chồng mình cần mang bằng thạc sĩ Úc, lí lịch tư pháp Việt Nam đi Trung Quốc, Vậy mình phải làm thế nào?

Trân trọng cảm ơn,

Châu Huỳnh

Trả lời:

Chào chị,

Cảm ơn chị đã gửi Câu hỏi tới Vietnam-legal.com,

Trường hợp của chồng chị, chị có thể sử dụng cùng lúc 2 dịch vụ của Vietnam-legal.com.

 1. Hợp pháp hoá lãnh sự, chứng nhận lãnh sự Giấy tờ Úc (Australia) sử dụng tại Trung Quốc
 2. Hợp pháp hoá lãnh sự, chứng nhận lãnh sự Giấy tờ Việt Nam sử dụng tại Trung Quốc

Chị có thể tham khảo thông tin về việc Hợp pháp hoá lãnh sự, chứng nhận lãnh sự Giấy tờ để sử dụng tại Trung Quốc của Vietnam-legal.com tại đây. Và vui lòng gửi scan giấy tờ tới email [email protected] hoặc [email protected] để được thẩm định và báo giá chi tiết.

Trân trọng,

Tina Nguyễn

CHỨNG NHẬN LÃNH SỰ, HỢP PHÁP HOÁ LÃNH SỰ GIẤY TỜ CẤP RA TẠI VIỆT NAM ĐỂ SỬ DỤNG TẠI THỔ NHĨ KỲ (TURKEY)

Câu hỏi:

Tôi có một lý lịch tư pháp Việt Nam, một quyết định ly hôn của Toà Án, một trích lục giấy khai sinh và một Xác nhận độc thân. Nay tôi muốn kết hôn với người yêu quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ. Vậy tôi cần làm thế nào để khi sang Thổ Nhĩ Kỳ làm thủ tục đăng ký kết hôn, giấy tờ này của tôi được công nhận? Vietnam-legal.com có thể giúp tôi hoàn tất thủ tục này được không ?

Câu trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Vietnam-legal.com. Nếu bạn muốn các giấy tờ nhân thân của bạn có đầy đủ giá trị pháp lý khi mang sang Thổ Nhĩ Kỳ, bạn cần làm thủ tục Chứng nhận lãnh sự, Hợp pháp hoá lãnh sự giấy tờ cấp tại Việt Nam để sử dụng tại Thổ Nhĩ Kỳ. Vietnam-legal.com có thể giúp bạn hoàn thiện tất cả các thủ tục này.

Bạn vui lòng gửi Email tới địa chỉ [email protected]  hoặc [email protected]  kèm hồ sơ bạn muốn chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự để được tư vấn, thẩm định giấy tờ và báo giá chính xác.

Hồ sơ gồm:

 • Giấy tờ gốc cần hợp pháp hóa lãnh sự
 • Copy mặt hộ chiếu của chủ giấy tờ

Để biết thêm thông tin chi tiết về Chứng nhận Lãnh sự, Hợp pháp hóa lãnh sự Giấy tờ cấp ra tại Việt Nam để  sử dụng Thổ Nhĩ Kỳ (Turkey), quý khách vui lòng liên hệ tư vấn viên của Vietnam-legal.com để được hỗ trợ trực tiếp:

Công ty cổ phần đầu tư thương mại, xây dựng và dịch vụ tư vấn Toàn Cầu.

Phone: +84 24 35626.100/ + 84 988297732 Email: [email protected] | [email protected] Website: Vietnam-legal.com

HỢP PHÁP HÓA LÃNH SỰ, CHỨNG NHẬN LÃNH SỰ GIẤY TỜ CẤP TẠI ĐÀI LOAN (TAIWAN) – SỬ DỤNG TẠI VIỆT NAM

Câu hỏi:

Tôi có Giấy phép đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp Đài Loan, được cấp tại Đài Loan. Nay tôi muốn sử dụng giấy phép kinh doanh này tại Việt Nam. Tôi nghe nói cần phải Hợp pháp hoá lãnh sự Giấy tờ này thì mới dùng được ở Việt Nam. Vậy Vietnam-legal.com có nhận làm thủ tục này không?

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Vietnam-legal.com. Vietnam-legal.com có nhận hợp pháp hoá lãnh sự, chứng nhận lãnh sự giấy tờ cấp ở Đài Loan (Taiwan) để sử dụng ở Việt Nam.

Bạn vui lòng gửi Email tới địa chỉ [email protected]  hoặc [email protected]  kèm hồ sơ bạn muốn hợp pháp hóa lãnh sự để được tư vấn, thẩm định giấy tờ và báo giá.

Bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau để làm Hợp pháp hoá lãnh sự, chứng nhận lãnh sự Giấy phép kinh doanh Đài Loan, sử dụng tại Việt Nam:

 • Giấy tờ gốc (Đăng ký kinh doanh gốc) cần hợp pháp hóa lãnh sự.
 • Đăng ký con dấu của Công ty Đài Loan
 • Copy ID của giám đốc Công ty trên Giấy phép kinh doanh.

Để biết thêm thông tin chi tiết về Hợp pháp hóa lãnh sự, Chứng nhận lãnh sự các Giấy tờ cấp ra tại Đài Loan, muốn sử dụng ở Việt Nam,vui lòng liên hệ tư vấn viên của Vietnam-legal.com để được hỗ trợ trực tiếp:

Công ty cổ phần đầu tư thương mại, xây dựng và dịch vụ tư vấn Toàn Cầu.

Phone: +84 24 35626.100/ + 84 988297732 Email: [email protected] | [email protected] Website: Vietnam-legal.com

CHỨNG NHẬN LÃNH SỰ, HỢP PHÁP HOÁ LÃNH SỰ GIẤY TỜ CẤP RA TẠI VIỆT NAM ĐỂ SỬ DỤNG TẠI ARAB SAUDI (ARAP XEUT)

Câu hỏi: Tôi có một lý lịch tư pháp Việt Nam. Nay tôi muốn xin việc làm tại Arab Saudi (Ả Rập Xê Út). Vậy tôi cần làm thế nào để Lí lịch tư pháp Việt Nam của tôi có thể sử dụng được ở Arab Saudi (Ả Rập Xê Út)? Vietnam-legal.com có thể giúp tôi hoàn tất thủ tục này được không ? Câu trả lời: Vietnam-legal.com có nhận Chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự Lý lịch tư pháp Việt Nam để sử dụng tại Arab Saudi (Ả Rập Xê Út). Đối với tài liệu này trước hết quý vị vui lòng gửi Email tới địa chỉ [email protected]  hoặc [email protected]  kèm hồ sơ quý vị muốn chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự để được tư vấn, thẩm định giấy tờ và báo giá. Hồ sơ gồm:

 • Giấy tờ gốc cần hợp pháp hóa lãnh sự
 • Copy mặt hộ chiếu của chủ giấy tờ
 • Giấy tờ chứng minh mục đích cần sử dụng Lí lịch tư pháp Việt Nam tại Arap Xeut.
Để biết thêm thông tin chi tiết về Chứng nhận Lãnh sự, Hợp pháp hóa lãnh sự Giấy tờ cấp ra tại Việt Nam để  sử dụng Arab Saudi (Ả Rập Xê Út), quý khách vui lòng liên hệ tư vấn viên của Vietnam-legal.com để được hỗ trợ trực tiếp: Công ty cổ phần đầu tư thương mại, xây dựng và dịch vụ tư vấn Toàn Cầu. Phone: +84 24 35626.100/ + 84 988297732 Email: [email protected] | [email protected] Website: Vietnam-legal.com

CHỨNG NHẬN LÃNH SỰ GIẤY TỜ CẤP TẠI VIỆT NAM – SỬ DỤNG TẠI ALGERIA

Câu hỏi:

Công ty chúng tôi có rất nhiều giấy chứng nhận lưu hành sản phẩm do Cục Thú y cấp. Hiện nay chúng tôi muốn sử dụng giấy lưu hành sản phẩm này tại Algeria. Các văn bản đã được làm bằng tiếng Anh và tiếng Việt. Vậy Vietnam-legal.com có thể nhận làm Chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hoá lãnh sự Chứng nhận lưu hành sản phẩm Việt Nam để sử dụng tại Algeria không???

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Vietnam-legal.com. Chúng tôi có nhận Chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự các giấy tờ cấp ở Việt Nam muốn sử dụng tại Algeria

Bạn vui lòng gửi Email tới địa chỉ [email protected]  hoặc [email protected]  kèm bản scan hồ sơ bạn muốn hợp pháp hóa lãnh sự để được tư vấn, thẩm định giấy tờ và báo giá.

Hồ sơ để chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hoá lãnh sự các Chứng nhận lưu hành sản phẩm Việt Nam sử dụng tại Algeria gồm có

 • Giấy tờ gốc cần Chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự.
 • Bản sao Giấy phép kinh doanh của đơn vị Việt Nam được cấp các Giấy chứng nhận lưu hành sản phẩm.

Để biết thêm thông tin chi tiết Chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hoá lãnh sự các Giấy tờ Việt Nam sử dụng ở Algeria hoặc các nước khác, bạn vui lòng liên hệ tư vấn viên của Vietnam-legal.com để được hỗ trợ trực tiếp:

Công ty cổ phần đầu tư thương mại, xây dựng và dịch vụ tư vấn Toàn Cầu.

Phone: +84 24 35626.100/ + 84 988297732 Email: [email protected] | [email protected] Website: Vietnam-legal.com

HỢP PHÁP HÓA LÃNH SỰ GIẤY TỜ CẤP TẠI AGENTINA (ACHENTINA) – SỬ DỤNG TẠI VIỆT NAM

Câu hỏi: Tôi có một bằng đại học và một giấy xác nhận kinh nghiệm cấp ra tại Agentina và muốn sử dụng tại Việt Nam. Nhưng hiện tại tôi đã mang giấy tờ gốc sang Việt Nam. Vậy Vietnam-legal.com có thể giúp tôi hợp pháp hóa lãnh sự các giấy tờ này không? Trả lời: Cảm ơn bạn đã tin tưởng dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự, chứng nhận lãnh sự của Vietnam-legal.com. Chúng tôi có nhận hợp pháp hóa lãnh sự bằng đại học và giấy xác nhận kinh nghiệm cấp ra tại Agentina để sử dụng tại việt Nam. Đối với tài liệu này trước hết bạn vui lòng gửi Email tới địa chỉ [email protected]  hoặc [email protected]  kèm hồ sơ bạn muốn hợp pháp hóa lãnh sự để được tư vấn, thẩm định giấy tờ và báo giá. Hồ sơ gồm:

 • Giấy tờ gốc cần hợp pháp hóa lãnh sự.
 • Copy mặt hộ chiếu của chủ giấy tờ.
Để biết thêm thông tin chi tiết về Hợp pháp hóa lãnh sự Giấy tờ cấp ra tại Agentina để  sử dụng tại Việt Nam, bạn vui lòng liên hệ tư vấn viên của Vietnam-legal.com để được hỗ trợ trực tiếp: Công ty cổ phần đầu tư thương mại, xây dựng và dịch vụ tư vấn Toàn Cầu. Phone: +84 24 35626.100/ + 84 988297732 Email: [email protected] Website: Vietnam-legal.com

Chứng nhận Lãnh sự là gì?
Trong xu thế hội nhập hóa, toàn cầu hóa , các cá nhân, tổ chức, Doanh nghiệp Việt nam ra nước ngoài học tập và làm việc ngày càng nhiều, ngược lại các tổ chức cá nhân nước ngoài đến Việt nam ngày càng đa dạng. Kèm theo đó là những giấy tờ có liên quan. Theo quy định thì các giấy tờ tài liệu của Việt Nam để được công nhận và sử dụng ở nước ngoài thì phải được chứng nhận lãnh sự và hợp pháp hóa lãnh sự.

(more…)

THỜI GIAN XÉT DUYỆT VISA ALGERIA LÀ BAO LÂU VÀ CÓ LÀM NHANH ĐƯỢC HAY KHÔNG?

Câu hỏi: Tôi đang sống ở Hải phòng, Tôi muốn xin visa Algeria công tác, tôi muốn biết thời gian làm visa lâu không và có làm nhanh được không. <<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<< Trả lời: Vietnam-legal trả lời câu hỏi của bạn như sau: Tính đến thời điểm hiện tại, quy trình xét duyệt hồ sơ visa Algeria là 10 ngày làm việc cho quy trình thông thường (quy trình xét duyệt có thể thay đổi bởi Đại sứ quán). Tuy nhiên, trong một số trường hợp thời gian xét duyệt hồ sơ có thể kéo dài phụ thuộc vào tình hình thực tế tại thời điểm nộp hồ sơ. Nếu muốn đăng ký làm khẩn sẽ phải trả thêm 1 khoản phí trực tiếp tại Đại Sứ Quán Algeria ở Hà Nội. Nếu bạn muốn thêm thông tin liên quan đến visa có thể liên hệ đến Vietnam-legal.com qua Số điện thoại 0367 59 6889   Trân trọng, Hải Yến,

TÔI CÓ THỂ NỘP HỒ SƠ XIN VISA AI CẬP Ở ĐÂU?

HỎI: Tôi muốn đi Ai Cập du lịch nhưng không biết phải nộp hồ sơ visa ở đâu. Hiện gia đình tôi đang sống ở Quy Nhơn. Mong được hướng dẫn _______________________________________________________________ TRẢ LỜI: Chào bạn, Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Vietnam-legal.com,Về câu hỏi của bạn, chúng tôi sẽ trả lời như sau: Hiện tại, chỉ có một địa điểm nhận hồ sơ visa Ai Cập, đó là Đại Sứ Quán Ai Cập:

 • Địa chỉ: 63 Tô Ngọc Vân, phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội
 • Thời gian nhận hồ sơ: 9:00 đến 12:00 từ thứ Hai đến thứ Sáu
Nếu bạn không ở Hà Nội hay các tỉnh gần Hà Nội, nếu bạn gặp khó khăn trong việc nộp hồ sơ xin visa Ai Cập, nếu bạn vẫn còn băn khoăn về hồ sơ xin visa hay các vấn đề liên quan.... bạn có thể liên hệ đến số hotline mảng xuất cảnh của Vietnam-legal.com (0367 59 6889) để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.   Trân trọng, Hải Yến (Ms)

XIN VISA NEW CALEDONIA Ở ĐÂU ?

Câu hỏi:
Tôi được biết New Caledonia là 1 hòn đảo xinh đẹp là lãnh thổ phụ thuộc của Pháp tại Châu Đại Dương. Tôi muốn xin visa đi nước này. Vậy tôi có thể xin visa đi New Caledonia ở đâu? _______________________________________________________________ Trả lời: New Caledonia là một phần lãnh thổ hải ngoại trực thuộc Pháp. Công dân Việt Nam được yêu cầu cần có visa New Caledonia có thể nhập cảnh an toàn và hợp pháp vào quốc gia này. Đây là một điểm du lịch rất hấp dẫn du khách và một trong những cảnh mà bạn không thể bỏ qua khi đến thăm hòn đảo này chính là “hòn đảo hình trái tim”, khi nhìn từ trên cao xuống hòn đảo này có hình dáng một trái tim hoàn hảo khiến cho du khách đặc biệt thích thú. Tuy nhiên , New Caledonia không có sứ quán cũng như cơ quan ngoại giao đặt tại Việt Nam. Về vấn đề xin visa đi nước này sẽ do Đại Sứ Quán Pháp tại Việt Nam chịu trách nhiệm xét duyệt. Mọi thông tin liên quan đến visa này vui lòng liên hệ Vietnam-legal.com qua số điện thoại 0367 59 6889 để có được thông tin mới nhất.   Trân trọng, Hải Yến

CÔNG DÂN VIỆT NAM CÓ ĐƯỢC MIỄN VISA AI CẬP HAY XIN VISA TẠI CỬA KHẨU NHẬP CẢNH HAY KHÔNG?

CÂU HỎI: Tôi chuẩn bị đi du lịch vài quốc gia Châu Phi trog đó có Ai Cập. Tôi có 2 vấn đề mong được giải đáp: + Tôi có phải xin visa Ai Cập cho chuyến đi sắp tới không ? + Nếu phải yêu cầu có visa khi nhập cảnh vào Ai Cập thì quốc tịch Việt Nam có đủ điều kiện áp dụng chính sách xin visa cửa khẩu không?  <<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<< TRẢ LỜI: Vietnam-legal sẽ giải đáp thắc mắc của bạn như sau: + Tôi có phải xin visa Ai Cập cho chuyến đi sắp tới không ? >>> Khách quốc tịch Việt Nam không được miễn visa Ai Cập. Tuy nhiên nếu bạn đi du lịch theo nhóm ít nhất 10 người mà có vé khứ hồi , có nơi ở trước và có thư bảo đảm có chữ ký của 1 đại lý du lịch thì sẽ được miễn visa Ai Cập. + Quốc tịch Việt Nam có đủ điều kiện áp dụng chính sách xin visa cửa khẩu không? >>> Tính đến thời điểm hiện tại Ai Cập chưa có chính sách visa cửa khẩu cho công dân Việt Nam. Do đó để đảm bảo có thể nhập cảnh hợp pháp và an toàn khi đặt chân đến quốc gia Châu Phi này bạn phải xin visa dán vào hộ chiếu trước khi nhập cảnh. Cần thêm thông tin về visa đi các nước vui lòng liê hệ với Vietnam-legal.com qua số điện thoại 0367 59 6889   Trân trọng, Vietnam-legal.com

CÔNG DÂN VIỆT NAM CÓ PHẢI XIN VISA KHI NHẬP CẢNH ĐÀI LOAN KHÔNG?

CÂU HỎI: Tôi muốn biết công dân Vietnam nếu đi du lịch Đài Loan có cần xin visa tại Đại sứ quán không ? Nhóm tôi có 5 người và hiện đều đang sở hữu visa Mỹ và visa Pháp cho chuyến đi du lịch năm ngoái. _________________________________________________________________ TRẢ LỜI: Về trường hợp của nhóm bạn nên kiểm tra lại hộ chiếu của từng người xem có nằm trong danh sách được miễn visa Đài Loan không. Hiện những công dân Việt nam thỏa mãn các điều kiện sau sẽ được xem xét miễn visa Đài Loan 30 ngày:  1. Công dân Việt Nam có thẻ cư trú vĩnh viễn, thẻ cư trú hoặc visa còn hiệu lực hoặc đã hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây của các nước Mỹ, Canada, Anh, các nước Schengen, Hàn Quốc và Đài Loan (không áp dụng với công dân từng đi lao động tại Đài Loan) sẽ được được cấp chứng nhận cho phép nhập cảnh Đài Loan nhiều lần, lưu trú trong thời gian 14 ngày. Tuy nhiên, cần đăng ký online để được xét duyệt, sau khi được chấp thuận in ra bản giấy cầm theo khi nhập cảnh mới có thể làm thủ tục lên máy bay và nhập cảnh. 2. Trường hợp có visa điện tử của Ú c, Newzealand muốn xin “Miễn thị thực có điều kiện” thì yêu cầu visa điện tử đó phải còn trong giá trị sử dụng. 3. Nếu dùng visa Nhật để xin “Miễn thị thực có điều kiện” thì yêu cầu đương sự khi nhập cảnh vào Đài Loan phải xuất trình được dấu nhập – xuất cảnh vào Nhật, hoặc phải trình được vé máy bay (tàu) của chặng kế tiếp vào Nhật.  Nếu bạn thuộc trường hợp này sẽ hoàn thành thông tin miễn visa để nộp trực tuyến qua hệ thống đăng ký của Đài Loan. Thông tin của bạn sau đó sẽ được xem xét và được quyết định liệu bạn có được cấp visa hay không. Nếu bạn được cho phép miễn visa, hãy in bản chấp thuận đó và cầm theo để nhập cảnh vào Đài Loan. Nếu đơn đăng ký của bạn không được chấp thuận, bạn vẫn phải xin visa Đài Loan nếu muốn du lịch Đài Loan hợp pháp. Trường hợp phải xin visa Đài Loan vui lòng liên hệ với Vietnam-legal.com qua số điện thoại 0367 59 6889 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.   Trân trọng, Vietnam-legal.com

TÔI CÓ THỂ ĐẾN ĐIỂM PHI QUÂN SỰ TRIỀU TIÊN VÀ HÀN QUỐC KHÔNG?

CÂU HỎI: Tôi được biết đến điểm Phi Quân Sự giữa Triều Tiên và Hàn Quốc qua một vài người bạn và tôi rất muốn đi du lịch đến đó, liệu tôi có được vào khu phi quân sự đó không? <<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<< TRẢ LỜI: Tại Hàn Quốc có chương trình du lịch đến điểm DMZ (Phi Quân Sự) giữa 2 nước này, quý khách có thể tham gia chương trình và đứng ở cây cầu nối liền hai nước. Tuy nhiên nếu muốn nhập cảnh Triều Tiên để thăm quan Nhà máy Hàn Quốc bên Triều Tiên và một số điểm gần Biên Giới, quý khách phải tới Đại Sứ Quán Triều Tiên tại địa chỉ 25 Cao Bá Quát, Ba Đình, Hà Nội để xin giấy cấp phép trước khi bắt đầu chuyến đi đến Hàn Quốc. Mọi thông tin chi tiết về vấn đề xin visa vui lòng liên hệ hotline  0367 59 6889  để được hỗ trợ tốt nhất. Thân ái, Vietnam-legal.com

SAU KHI TÔI NỘP HỒ SƠ XIN VISA CANADA THÌ QUY TRÌNH TIẾP THEO LÀ GÌ ???

CÂU HỎI: Tôi vừa nộp hồ sơ visa Canada tại trung tâm tiếp nhận thị thực ở Hà Nội. Tôi muốn biết, quy trình tiếp theo là gì ? Mong được giải đáp. <<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<< TRẢ LỜI: Khi bạn đã nộp hồ sơ cho Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực Canada (CVAC), nhân viên của CVAC sẽ kiểm tra xem hồ sơ đã đầy đủ chưa dựa trên những yêu cầu của CIC và sẽ nộp hồ sơ cho bạn trong ngày làm việc tiếp theo. Trường hợp được phê duyệt hồ sơ visa: Khi Văn phòng Thị thực Canada đã xem xét xong hồ sơ của bạn, họ sẽ đưa ra quyết định và dán thị thực vào hộ chiếu của bạn hoặc sẽ cấp cho bạn một thư giải thích lý do tại sao họ đã không cấp thị thực cho bạn. Trường hợp từ chối hồ sơ visa sẽ có thư từ chối kèm theo hộ chiếu được trả lại Văn phòng Thị thực Canada sẽ trả lại hộ chiếu của bạn một cách an toàn đến CVAC và Trung tâm sẽ thông báo cho bạn bằng phương tiện liên lạc bạn đã lựa chọn. Việc hộ chiếu của bạn sẵn sàng được trả về cũng sẽ được cập nhật trên Hệ thống Theo dõi Hồ sơ Trực tuyến. Sau đó, bạn có thể đến CVAC để nhận lại hộ chiếu hoặc yêu cầu nhân viên gửi hộ chiếu qua đường bưu điện về địa chỉ của bạn.   Trân trọng, Vietnam-legal.com

TÔI MUỐN DU LỊCH ĐẢO JEJU – HÀN QUỐC, TÔI CÓ PHẢI XIN VISA KHÔNG?

CÂU HỎI: Nhóm chúng tôi muốn đi du lịch đảo Jeju - Hàn Quốc, chúng tôi có phải xin visa Hàn Quốc không ? ________________________________________________________________ TRẢ LỜI: Nếu bạn muốn đến đảo Jeju thì không cần xin visa Hàn Quốc . Mặc dù, tính đến thời điểm hiện tại thì không cần, tuy nhiên chưa có chuyến bay thẳng từ Việt Nam đến đảo Jeju mà phải nối chuyến tại Thượng Hải. Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Hàn Quốc mới ban hành từ 5/2017 quy định đặc biệt về miễn thị thực. Theo đó, các du khách Việt Nam và Đông Nam Á sẽ được miễn visa du lịch Jeju. Yêu cầu là phải quá cảnh ở sân bay Incheon hoặc Gimhae. Tuy nhiên để có thể miễn visa đi du lịch Jeju bạn thỏa mãn 3 điều kiện sau: • Lịch trình du lịch phải có điểm đến ở đảo Jeju, quá cảnh tại sân bay Incheon hoặc Gimhae • Bạn phải đi du lịch theo tour chứ không phải du lịch tự túc. • Công ty tour du lịch của bạn phải được phía Hàn Quốc cho phép tổ chức Tour- free. Nếu bạn chuẩn bị đi du lịch đến Jeju, nên kiểm tra một lần với Đại Sứ Quán để không bị ảnh hưởng chuyến đi hoặc có thể liên hệ đến Vietnam-legal.com để có được thông tin mới nhất về quy trình xin visa Hàn Quốc.   Thân ái, Vietnam-legal.com

TÔI CÓ PHẢI NỘP HỘ CHIẾU GỐC CÙNG VỚI HỒ SƠ XIN VISA CANADA KHÔNG ?

CÂU HỎI: Sắp tới tôi có chuyến công tác đến Canada trong vòng 2 tuần để trao đổi về dự án hợp tác sắp tới  với công ty đối tác ở Canada. Tuy nhiên, tôi cũng phải dùng hộ chiếu để đi lại các nước trong khu vực Đông Nam Á cho các dự án hợp tác kinh tế. Trong trường hợp nộp hồ sơ xin visa Canada tôi có phải nộp hộ chiếu gốc không ? ________________________________________________________________ TRẢ LỜI: Trường hợp của bạn, khi nộp hồ sơ xin visa Canada bạn bắt buộc phải nộp hộ chiếu cùng với hồ sơ visa tại thời điểm đó. Tuy nhiên, trong quá trình xét duyệt hồ sơ mà bạn cần hộ chiếu để dùng vào công việc khác thì bạn có thể thông báo cho văn phòng tiếp nhận hồ sơ (IOM) để có hướng dẫn. Trường hợp Vietnam-legal hỗ trợ bạn trong quá trình xin visa Canada, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn cho đến khi quy trình visa hoàn tất.

Trân trọng, Vietnam-legal.com

LỆ PHÍ XIN VISA NEW ZEALAND LÀ BAO NHIÊU ???

CÂU HỎI: Sắp tới 4 thành viên trong gia đình tôi sẽ đi du lịch New Zealand trong 2 tuần. Tôi đang tìm hiểu về hồ sơ để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trong quá trình nộp hồ sơ tại sứ quán. Tôi muốn biết chi phí visa là bao nhiêu cho nhóm 4 thành viên của gia đình tôi. Mong được công ty giải đáp. _________________________________________________________________ TRẢ LỜI: Hiện tại, lệ phí làm visa New Zealand  khoảng 200 USD/1 hồ sơ. Trong đó đã bao gồm phí lãnh sự quán, phí dịch thuật, phí gửi hồ sơ qua bưu điện.... Tại thời điểm nộp hồ sơ cần kiểm tra lại để có được mức phí chính xác nhất cho diện visa của gia đình bạn. Ngoài ra, Nếu là vợ chồng và con cái dưới 18 tuổi thì chỉ cần đóng phí Newzeland đại diện 1 người trong gia đình cùng khẩu, còn con trên 18 tuổi thì tiếp tục đóng phí như bình thường. Để có những cập nhật về giá chuẩn xác nhất tại thời điểm hiện tại, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để có được thông tin mới nhất được cập nhật từ phòng lãnh sự của sứ quán về quy trình xin visa New Zealand.   Thân ái, Vietnam-legal.com

ĐI DU LỊCH MEXICO CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ?

HỎI: Tôi rất thích đi du lịch và cũng đã đi du lịch  vài quốc gia trong khu vực Đông Nam Á và Châu Á. Sắp tới tôi có ý định đi các quốc gia trong khu vực Châu Mỹ mà đầu tiên là Mexico.  Tôi cần phải chú ý những gì khi đặt chân đến Mexico ? >>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>> TRẢ LỜI: Để có một chuyến tham quan Mexico an toàn và vui vẻ, bạn nên lưu ý những điều sau: - Giữ gìn tài sản cẩn thận vì quốc gia này nổi tiếng với nạn trộm cắp. Không nên đi một mình ngoài đường trong đêm khuya. - Người dân ở Mexico thường kiệm lời và không thích giao tiếp với người lạ - Tuyệt đối không đội mũ và đeo kính râm khi đi nhà thờ. - Người Mexico rất hay sai hẹn về thời gian - Chi phí taxi ở đây khá đắt đỏ nên bạn chỉ nên sử dụng để di chuyển ngắn. - Mexico có hệ thống khách sạn hiện đại ở khắp nơi nhưng giá khá cao, bạn có thể lựa chọn các nhà nghỉ bình dân để tiết kiệm tối đa chi phí. - Các trung tâm mua sắm ở các thành phố lớn thường hoạt động từ 10h – 20h các ngày trong tuần. Riêng các thị trấn nhỏ, ít khách thì các cửa hàng chỉ mở cửa từ sáng tới trưa và chiều từ 14h – 16h Để được tư vấn cụ thể về hồ sơ  và quy trình xin visa Mexico, vui lòng liên hệ Vietnam-legal.com qua hotline 0868 2575 32   Trân trọng, Vietnam-legal.com

KHI ĐIỀN TỜ KHAI VISA BRAZIL CẦN LƯU Ý GÌ?

CÂU HỎI: Tôi muốn biết những lưu ý khi điền tờ khai xin visa Brazil. Con trai đi cùng vợ chồng tôi thì có điền tờ khai cùng với tờ khai của mẹ không? Mong được  giải đáp. <<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<< TRẢ LỜI: Đương đơn khi điền tờ khai xin visa Brazil cần lưu ý một số điểm sau: ► Đơn xin visa Brazil cần được điền bằng tiếng Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, tiếng Pháp hoặc tiếng Anh ► Mỗi một đương đơn phải điền 1 đơn xin visa, kể cả trường hợp trẻ em dưới 18 tuổi đi cùng bố mẹ ► Điền đầy đủ chính xác các yêu cầu của Đơn xin visa Brazil:

 • Điền đầy đủ thông tin bằng mực xanh, đen, hoặc đánh máy
 • Ghi rõ thời gian cư trú cụ thể (ngày/ tháng/ năm)
 • Bắt buộc có chữ ký của đương đơn
Vietnam-legal.com sẽ hỗ trợ khách hàng trong việc hoàn thành tờ khai cũng như chuẩn bị hồ sơ liên quan đến quá trình xin visa để khách hàng có thể đạt được kết quả visa cao nhất. Mọi thông tin chi tiết về thủ tục xin visa đi các nước vui lòng liên hệ 0868 257532 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.   Trân trọng, Vietnam-legal.com

THỜI GIAN XÉT DUYỆT VISA NEW ZEALAND MẤT BAO LÂU ?

Câu hỏi: Tôi muốn biết quy trình xét duyệt visa New Zealand mất bao lâu? thời gian xét duyệt cho loại visa lưu trú ngắn ngày như du lịch hay công tác có khác biệt không? Mong được giải đáp. <<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<< Trả lời: Thời gian xin visa đi New Zealand phụ thuộc vào: - Thời gian bạn chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để làm hồ sơ. - Thời gian xét duyệt của Trung tâm tiếp nhận thị thực New Zealand (nơi duy nhất nhận hồ sơ xin visa đi New Zealand ở Việt Nam). Thông thường, bạn sẽ phải đợi từ 25 - 30 ngày làm việc để visa được xét duyệt. Để được hỗ trợ làm visa đi New Zealand trong thời gian nhanh chóng hơn, và thuận tiện hơn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ hãy liên hệ với Vietnam-legal.com để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.   Trân trọng, Vietnam-legal.com

TÔI CÓ PHẢI ĐẾN TRỰC TIẾP SỨ QUÁN KHI XIN VISA CANADA KHÔNG ?

CÂU HỎI: Tôi muốn xin visa du lịch Canada kết hợp thăm bạn tôi đang sống và làm việc ở đó. Tôi có phải trực tiếp đến sứ quán nộp hồ sơ visa không  hay nhờ người khác đi nộp thay được ? _______________________________________________________________ TRẢ LỜI: Trước hết bạn phải xác định rõ diện visa mà bạn muốn apply để chuẩn bị hồ sơ cho phù hợp. Đại sứ quán Canada tại Việt Nam đã ủy thác cho trung tâm tiếp nhận thị thực ở Hà Nội và Hồ Chí Minh. Bạn có thể đến nộp hồ sơ trực tiếp hoặc có thể ủy quyền cho người khác đi nộp thay. Tuy nhiên, bạn phải hoàn thành thông tin trên mẫu form người đại diện  và chữ ký của bạn phải khớp với chữ ký trong hộ chiếu của mình. Cần thêm thông tin có thể liên hệ với Vietnam-legal.com qua số 0868 257532   Trân trọng, Vietnam-legal.com

SỞ HỮU HỘ CHIẾU CÔNG VỤ CÓ ĐƯỢC MIỄN VISA NEW ZEALAND KHÔNG ???

Câu hỏi: Sếp tôi có hộ chiếu công vụ, sắp tới có chuyến công tác sang New Zealand, Tôi muốn biết sếp tôi nếu dùng hộ chiếu công vụ nhập cảnh vào New Zealand có được miễn visa New Zealand không? _______________________________________________________________ Trả lời: Tính tới thời điểm hiện tại, người sở hữu hộ chiếu ngoại giao hay công vụ hay phổ thông vẫn phải xin visa đi New Zealand bình thường. Trong trường hợp này cần cung cấp thêm  Thư mời của công ty hay tổ chức có trụ sở tại New Zealand, Công Hàm của cục Lãnh Sự Bộ Ngoại Giao ở HN hay Sở Ngoại vụ TP.HCM Nếu bạn sở hữu thẻ APEC mà mặt sau có chữ New Zealand thì sẽ được miễn visa đi New Zealand 90 ngày. Trường hợp phải xin visa bạn cũng đừng lo lắng quá. Với kinh nghiệm hỗ trợ khách hàng trong việc xin visa đi các nước chúng tôi sẽ giúp bạn có tỷ lệ đậu visa New Zealand là cao nhất qua các bước thủ tục đơn giản nhất. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với Vietnam-legal.com để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.   Trân trọng,

CÓ VISA MỸ CÓ PHẢI XIN VISA MEXICO KHÔNG?
HỎI: Vợ chồng  tôi dự định sẽ đi du lịch Mexico cùng nhau vào năm tới. Chúng tôi đều đã có visa Mỹ còn hạn đến đầu năm sau. Tôi muốn biết chúng tôi có thể nhập cảnh vào Mexico bằng visa Mỹ không vì bạn bè tôi đều bảo có visa Mỹ được miễn visa vào Mexico. Mong được giải đáp _______________________________________________________________ TRẢ LỜI: Chào bạn, Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Vietnam-legal.com,Về câu hỏi của bạn, chúng tôi sẽ trả lời như sau: Nếu đương đơn có sở hữu visa hoặc thẻ cư trú tạm thời  nhiều lần và còn hạn trên 6 tháng của các quốc gia Anh, Mỹ, Canada, Nhật Bản hoặc các nước trong khu vực Schengen sẽ được miễn visa vào Mexico nếu chuyến đi của bạn không quá 6 tháng và mục đích của chuyến đi là du lịch / công tác ngắn ngày. Ngoài ra, nếu đương đơn sử hữu thẻ APEC mà ở mặt sau thẻ Mexico trong danh sách cũng thuộc diện được miễn thị thực Mexico. Để được tư vấn  thêm về thủ tục hồ sơ visa và hỗ trợ bạn tốt nhất bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0868 257532
  Trân trọng Vietnam-legal.com

LÝ DO BỊ TỪ CHỐI VISA

HỎI: Tôi dự kiến đi Châu Âu năm tới nhưng nhiều người bảo xin visa khó hay bị trượt. Tôi muốn được tư vấn  lý do bị đánh trượt visa để lên kế hoạch đi lại sắ tới. _______________________________________________________________ TRẢ LỜI: Chào bạn, Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Vietnam-legal.com, Đối với câu hỏi của bạn, Vietnam-legal.com xin được giải đáp như sau: Thông thường, Đại sứ quán hay lãnh sự quán không công bố các lý do khiến đương đơn bị trượt visa để tránh trường hợp đương đơn làm giả giấy tờ trước khi nộp hồ sơ với mong muốn đạt được kết quả  mà chỉ trả lời cho từng trường hợp cụ thể sau khi bị trượt visa. Dưới đây là 1 trong những ký do phổ biến nhất:

 • Đương đơn có tiền án tiền sự trong quá khứ
 • Đã bị đánh dấu ở lần nhập cảnh trước đó do lưu trú quá hạn/ lưu trú ko đúng mục đích visa ban đầu hoặc lưu trú bất hợp pháp....
 • Hồ sơ xin visa không thống nhất giữa các giấy tờ
 • Hồ sơ công việc không rõ ràng không chứng mình được công việc cũng như mức lương chưa thỏa đáng
 • Hồ sơ tài chính yếu / không logic
 • Với trường hợp phỏng vấn, đương đơn trả lời không tự tin, không trung thực.... hoặc không trả lời thỏa đáng các câu hỏi của phỏng vẫn viên
Với kinh nghiệm của Vietnam-legal.com trong nhiều năm liền hỗ trợ khách hàng trong quá trình xin visa. Chúng tôi tự tin có thể hỗ trợ khách hàng đạt được kết quả cao nhất với sự hỗ trợ tốt nhất.   Thân ái, Vietnam-legal.com

XIN VISA ĐI HÀN QUỐC Ở ĐÂU ???

HỎI: Tôi dự định sẽ đi Hàn Quốc  trong năm nay và dự kiến sẽ lưu lại Hàn Quốc 7 - 10 ngày cho chuyến đi sắp tới. Tôi đang tìm hiểu về các thông tin liên quan đến visa Hàn Quốc như hồ sơ, phí, và địa điểm nộp hồ sơ. Mong được giải đáp ! _______________________________________________________________ TRẢ LỜI: Chào bạn, Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Vietnam-legal.com, Đối với câu hỏi của bạn, Vietnam-legal.com xin được giải đáp như sau: Về thủ tục hồ sơ xin visa và chi phí  có đăng tải trên trang web của ĐSQ hoặc bạn có thể tìm hiểu qua website của Vietnam-legal.com để có được thông tin chi tiết  về thủ tục visa du lịch Hàn Quốc. Về địa điểm nộp hồ sơ visa: ► KVAC Hà Nội ·         Địa chỉ: Tầng 12, Discovery Complex, 302 Cầu Giấy, Hà Nội ► KVAC TP. Hồ Chí Minh ·         Địa chỉ: Tầng 16, số 5 Mê Linh, Bến Nghé, Quận 1 Lưu ý: đương đơn cần đặt lịch hẹn với Trung tâm KVAC trước khi đến nộp hồ sơ. Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào mong muốn được giải đáp, vui lòng liên hệ số điện thoại 0868 257532  để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.   Trân trọng, Vietnam-legal.com

CHI PHÍ ĐỂ XIN VISA QUA VIETNAM-LEGAL LÀ BAO NHIÊU ?

HỎI: Sắp tới chúng tôi có dự định đi du lịch một vài quốc gia châu Phi giáp nhau, tôi muốn hỏi chi phí xin visa hết bao nhiêu (nhóm chúng tôi có 5 người) ??? _______________________________________________________________ TRẢ LỜI: Chào bạn, Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Vietnam-legal.com, Đối với câu hỏi của bạn, Vietnam-legal.com xin được giải đáp như sau: Phí visa khi bạn sử dụng dịch vụ của Vietnam-legal.com là tổng của các chi phí sau:

 • Lệ phí visa (được công bố trên website của Đại Sứ Quán/ Lãnh sự quán)
 • Phí bảo hiểm du lịch toàn cầu (tùy thuộc vào từng quốc gia và số ngày lưu trú của khách)
 • Phí dịch thuật, công chứng hồ sơ (Tùy thuộc số lượng hồ sơ nhiều hay ít)
 • Phí dịch vụ của Vietnam-legal.com (tùy từng loại visa)
Nếu bạn muốn biết chính xác chi phí visa cho nước nào xin vui lòng liên hệ với Vietnam-legal.com qua số điện thoại mảng xuất cảnh của công ty 0868 257532.   Trân trọng, Vietnam-legal.com  

DÙNG VISA SCHENGEN ĐỂ XIN E-VISA THỔ NHĨ KỲ NHƯ THẾ NÀO?

HỎI

Tôi đi du lịch từ việt nam đến Thổ Nhĩ Kỳ rồi đi Du thuyền qua Hy Lạp. Tôi dự kiến sẽ ở Thổ Nhĩ Kỳ từ ngày 17 tháng 6 cho đến  22 tháng 6 và sang Hy Lạp từ 23 tháng 6 đến 28 tháng 6. Tôi đã xin được được visa vào Hy Lạp từ 23 đến 28 tháng 6 chứ ko phải từ ngày vào Thổ Nhĩ Kỳ. Vậy tôi có đủ điều kiện nộp E-Visa vào Thổ Nhĩ Kỳ không? Hay phải xin visa dán vào hộ chiếu ? Tôi bay bằng Turkish Airlines đến Thổ Nhĩ Kỳ và bay về Việt Nam từ Hy Lạp.

_________________________________________________________________ TRẢ LỜI:  Chào bạn, Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Vietnam-legal.com, Đối với câu hỏi của bạn, Vietnam-legal.com xin được giải đáp như sau: Trước hết theo chính sách thị thực của Thổ Nhĩ Kỳ đối với công dân quốc tịch Việt Nam, để xin được E-visa vào Thổ Nhĩ Kỳ, công dân Việt Nam phải đáp ứng đồng thời các điều kiện sau: + Đương đơn phải có Visa hoặc thẻ cư trú của các nước thuộc khối Schengen hoặc Mỹ, Anh, và Ireland.

+ Đương đơn tới Thổ Nhĩ Kỳ với mục đích du lịch hoặc công tác (các trường hợp muốn nhập cảnh vào Thổ Nhĩ Kỳ với mục đích học tập hay lao động thì vẫn phải xin thị thực dán vào hộ chiếu tại các cơ quan đại diện của Thổ Nhĩ Kỳ tại nước ngoài). Hộ chiếu của đương đơn phải còn hiệu lực trong quãng thời gian lưu trú tại Thổ Nhĩ Kỳ.

+ Visa hoặc thẻ cư trú phải có hiệu lực ngay tại thời điểm nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ.

+ Thanh toán lệ phí E-visa qua mạng bằng Master Card hoặc Visa Card.

+ E-Visa chỉ có giá trị khi đương đơn nhập cảnh vào Thổ Nhĩ Kỳ bằng đường hàng không và sử dụng vé máy bay khứ hồi của các hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ như Turkish Airlines, Pegasus Airlines, Onur Air hoặc Atlasglobal Airlines.

Nếu bạn đọc kỹ các điều kiện bắt buộc để xin E-visa Thổ Nhĩ Kỳ nêu trên, bạn có thể thấy rằng việc có Visa Schengen, và bay đến Thổ Nhĩ Kỳ bằng hãng hàng không của Thổ Nhĩ Kỳ là hai điều kiện bắt buộc để có thể xin E-visa. Tuy nhiên, visa Schengen mà bạn sử dụng để xin E-visa Thổ Nhĩ Kỳ phải là loại visa còn hiệu lực hoặc có hiệu lực ngay khi bạn làm thủ tục nhập cảnh vào Thổ Nhĩ Kỳ.

Đối chiếu với điều kiện của bạn, thì mặc dù bạn có visa Schengen cấp bởi Hy Lạp, cũng như bạn bay đến thổ Nhĩ Kỳ bằng vé của hãng Turkish Airlines. Tuy nhiên, vào ngày bạn dự định nhập cảnh vào Thổ Nhĩ Kỳ thì visa Schengen của bạn lại chưa có hiệu lực. Chính vì thế bạn không đáp ứng được điều kiện cần thiết để xin E-visa Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo kinh nghiệm hỗ trợ nhiều khách hàng của Vietnam-legal.com, cách giải quyết tốt nhất cho trường hợp của bạn, là bạn nên đi du lịch Hy Lạp trước, sau đó tiến hành xin E-visa Thổ Nhĩ Kỳ, như thế thì sẽ thuận tiện và dễ dàng cho bạn trong quá trình xin E-visa Thổ Nhĩ Kỳ hơn.

Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào mong muốn được giải đáp, vui lòng liên hệ trực tiếp với Vietnam-legal.com để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Vietnam-legal.com chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ và may mắn. Trân trọng,

CÓ THỂ XIN GIA HẠN KHI VISA HẾT HẠN MÀ CHƯA KỊP ĐI ĐƯỢC KHÔNG?

HỎI:

Tôi đã xin thành công visa công tác Cộng Hòa Dominica cách đây 2 tháng. Tuy nhiên trong khoảng thời gian mà tôi dự định sẽ bay sang Cộng Hòa Dominica để thực hiện chuyến công tác, thì dịch Corona bùng phát dẫn đến việc các hãng hàng không phải ngừng bay, CH Dominica cũng đóng biên giới khiến tôi không thể bay sang đó như theo kế hoạch. Hiện tại khi dịch đang dần kiểm soát thì visa của tôi lại chỉ còn vài ngày nữa là hết hạn. Tôi có thể xin gia hạn hoặc xin cấp lại visa được hay không hay là tôi phải xin visa mới hoàn toàn?

_______________________________________________________________

TRẢ LỜI: 

Chào bạn,

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Vietnam-legal.com,

Đối với câu hỏi của bạn thì Vietnam-legal.com xin giải đáp như sau: Theo như thông tin mà Vietnam-legal.com đã thẩm định được với đầu của Bộ Ngoại Giao Cộng Hòa Dominica, vì lý do dịch Corona bùng phát nên CH Dominica đã tạm ngừng phê duyệt visa, tiến hành đóng cửa biên giới và tạm ngừng các chuyến bay quốc tế. Tuy nhiên, đối với những đương đơn mà đã có visa Cộng Hòa Dominica nhưng vì lý do dịch bệnh mà không thể dùng visa đó để bay sang CH Dominica trong khoảng thời gian mà visa còn hạn, thì Bộ Ngoại Giao CH. Dominica sẽ tạo điều kiện để các bạn có thể gia hạn hoặc xin cấp lại visa trong khoảng thời gian sắp tới khi mà bạn dự tính sẽ bay sang CH Dominica.

Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào mong muốn được hỗ trợ, vui lòng liên hệ trực tiếp với Vietnam-legal.com để bên mình có thể tư vấn và hỗ trợ bạn một cách tốt nhất.

Trân trọng,

KHÔNG Ở HÀ NỘI THÌ TRẢ LỆ PHÍ DỊCH VỤ XIN VISA CHO VIETNAM-LEGAL.COM NHƯ THẾ NÀO?

Hỏi: Vào tháng 6 tới đây, tôi muốn xin visa đi Cộng Hòa Dominica, mục đích của chuyến đi là để công tác. Tuy nhiên tôi không sinh sống ở Hà Nội, tôi muốn hỏi là làm thế nào để gửi hồ sơ cũng như thanh toán lệ phí cho Vietnam-legal.com để thay mặt tôi xin visa công tác CH Dominica? ________________________________________________________________ TRẢ LỜI: Chào bạn, Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới Vietnam-legal.com,

Đối với câu hỏi của bạn thì Vietnam-legal.com xin được giải đáp như sau: Cộng Hòa Dominica là quốc gia hiện chưa có Đại Sứ Quán ở Việt Nam. Chính vì thế hồ sơ xin visa Cộng Hòa Dominica sẽ tiến hành xin ở nước thứ ba kiêm nhiệm Việt Nam.

Chính vì thế, nếu bạn muốn Vietnam-legal.com có thể thay mặt xin visa công tác Cộng Hòa Dominica cho bạn thì bạn có thể gửi hồ sơ tới văn phòng của Vietnam-legal.com thông qua các đơn vị chuyển phát nhanh. Về lệ phí xin thị thực bạn cũng không cần phải trực tiếp đến văn phòng của bên mình thanh toán. Thay vào đó bạn có thể chuyển khoản toàn bộ lệ phí xin cấp visa vào tài khoản mà Vietnam-legal.com cung cấp.

Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào mong muốn được Vietnam-legal.com giải đáp liên quan đến thủ tục xin cấp visa, vui lòng liên hệ trực tiếp với Vietnam-legal.com để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Trân trọng,

TÔI CÓ THỂ ĐI NỘP HỒ SƠ XIN VISA CÙNG VỚI AI ?

Hỏi : Vào Hè năm nay, tôi muốn xin visa đi Mỹ du lịch kết hợp với thăm em gái ruột tôi đang theo học tại Mỹ. Đây là lần đầu tiên tôi xin visa Mỹ nên khá hồi hộp và lo lắng. Tôi muốn hỏi là người thân như bố hoặc mẹ của tôi có thể đi nộp hồ sơ xin visa Mỹ cùng với tôi không ?

_________________________________________________________________

TRẢ LỜI:

Chào bạn,

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Vietnam-legal.com,

Đối với câu hỏi của bạn, Vietnam-legal.com xin được giải đáp như sau : Đối với hồ sơ xin visa Mỹ, sau khi hoàn tất tờ khai online DS 160, bạn sẽ đặt lịch hẹn với Đại Sứ Quán Mỹ để đến nộp hồ sơ.

Vào ngày nộp hồ sơ, bạn có thể đi cùng với bất kỳ người thân trong gia đình hay bạn bè mà bạn muốn đi cùng. Tuy nhiên, đặc thù khi xin visa Mỹ là đương đơn sẽ phải trải qua một cuộc phỏng vấn, và chỉ đương đơn mới có thể vào trong để phỏng vấn thôi, nên cho dù bạn có đi với ai thì người đó cũng phải đợi ở ngoài để chờ bạn hoàn tất quá trình nộp hồ sơ.

Visa Mỹ là loại visa mà kết quả visa đậu hay rớt sẽ phụ thuộc rất lớn vào kết quả của cuộc phỏng vấn và việc chuẩn bị tâm lý thoải mái là điều vô cùng quan trọng . Chính vì thế, Vietnam-legal.com nhận thấy rằng việc bạn đi cùng người thân cũng là một cách rất tốt để giúp bạn có thể cảm thấy tự tin hơn, thoải mái hơn khi tiến hành phỏng vấn.

Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào cần giải đáp, hoặc nếu bạn muốn được hỗ trợ trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin visa Mỹ, vui lòng liên hệ trực tiếp với Vietnam-legal.com để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Vietnam-legal.com kính chúc bạn có thể đạt được kết quả cao nhất trong lần phỏng vấn nộp hồ sơ sắp tới.

Trân trọng,

BẢO HIỂM KHI XIN THỊ THỰC SCHENGEN LÀ LOẠI BẢO HIỂM GÌ ?

HỎI:

Tôi muốn xin visa du lịch Pháp, trong các giấy tờ cần nộp tôi có thấy cần phải nộp Bảo Hiểm. Tuy nhiên, tôi không hiểu Bảo Hiểm này là Bảo hiểm gì, yêu cầu của Bảo hiểm như thế nào ?

_______________________________________________________________

TRẢ LỜI:

Chào bạn, Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Vietnam-legal.com,

Đối với câu hỏi của bạn, Vietnam-legal.com xin giải đáp như sau : Tất cả đương đơn mong muốn xin thị thực đi các quốc gia trong khu vực Schengen, trong đó có Pháp đều phải nộp kèm Bảo Hiểm cùng với hồ sơ. Loại Bảo Hiểm này là Bảo Hiểm du lịch, bạn có thể liên hệ với bất kỳ hãng Bảo Hiểm nào để hỏi về thủ tục mua bảo hiểm du lịch châu Âu cũng như các quốc gia trong khối Schengen.

Tuân theo quy định của Liên minh Châu Âu (Quyết định số 2004/17/CE ngày 22 tháng 12 năm 2003), tất cả các đương đơn mong muốn nộp hồ sơ xin thị thực với thời gian lưu trú ngắn hạn dưới 90 ngày tại khối Schengen  bắt buộc phải cung cấp bảo hiểm du lịch.

Theo đó, yêu cầu của bảo hiểm du lịch gồm: Có hiệu lực trong toàn bộ lãnh thổ các quốc gia trong khối Schengen

Bảo hiểm du lịch của quý khách phải có giá trị ít nhất 30,000 EUR trong trường hợp quý khách phải thanh toán những chi phí phát sinh liên quan đến y tế, cấp cứu. Bảo hiểm phải có hiệu lực trong suốt quá trình quý khách lưu trú tại khu vực.

Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến việc xin visa đi Pháp, hoặc nếu bạn mong muốn được hỗ trợ trong việc hoàn tất thủ tục xin visa Pháp, vui lòng liên hệ trực tiếp với Vietnam-legal.com để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Trân trọng ! Vietnam-legal.com

NỘP HỒ SƠ XIN VISA LATVIA Ở ĐÂU ?

HỎI: Tôi muốn xin visa đi Latvia. Mục đích của tôi sang bên đó là đi công tác. Tôi chưa đi các nước châu Âu bao giờ, và qua tìm hiểu tôi được biết Latvia không có Đại Sứ Quán ở Việt Nam. Vậy tôi có thể xin visa đi Latvia ở đâu ? ______________________________________________________________ TRẢ LỜI: Chào bạn,

Cảm ơn bạn đã liên hệ với Vietnam-legal.com,

Đối với câu hỏi của bạn, Vietnam-legal.com xin giải đáp như sau : Latvia là một trong hai sáu quốc gia thuộc khu vực Schengen. Vì vậy muốn xin visa đi Latvia diện công tác ngắn ngày thì bạn phải xin visa Latvia – Schengen.

Ở thời điểm hiện tại, Latvia vẫn chưa có bất kỳ cơ quan ngoại giao hay Đại Sứ Quán nào đặt tại Hà Nội, Việt Nam. Tuy nhiên, theo thông tin mà Vietnam-legal.com đã thẩm định với đầu Bộ Ngoại Giao Latvia, toàn bộ quy trình xét thị thực visa Latvia – Schengen đối với công dân Việt Nam sẽ do Đại Sứ Quán Hungary tại Hà Nội kiêm nhiệm Latvia phê duyệt.

Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào cần được giải đáp, hoặc nếu bạn mong muốn được hỗ trợ trong việc xin cấp visa đi Latvia, vui lòng liên hệ trực tiếp với Vietnam-legal.com để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Chúc bạn có một chuyến đi công tác thành công,

Thân ái,

MUỐN XIN VISA ĐI DU LỊCH HÀ LAN THÌ PHẢI TRẢ NHỮNG LOẠI LỆ PHÍ NÀO ?

HỎI : Tôi muốn xin visa đi Hà Lan kết hợp giữa du lịch và thăm em trai đang theo học bên đó. Tôi muốn xin visa loại du lịch Hà Lan thì tôi sẽ phải trả những loại chi phí nào? _____________________________________________________________________ TRẢ LỜI:

Chào bạn,

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Vietnam-legal.com,

Hà Lan là một trong số 26 nước thành viên của khối Schengen. Hiện tại, với các loại thị thực ngắn hạn Schengen , Đại Sứ Quán Hà Lan đã ủy quyền cho một bên trung tâm tiếp nhận thị thực Hà Lan (VFS Hà Lan) để tiến hành tiếp nhận các loại hồ sơ xin thị thực Schengen ngắn hạn đi Hà Lan. Chính vì thế ngoài lệ phí mà đương đơn phải trả cho Đại Sứ Quán để xét duyệt visa thì đương đơn sẽ cần trả thêm một khoản lệ phí dịch vụ cho trung tâm tiếp nhận thị thực (VFS Hà Lan)

Theo đó, kể từ tháng 2 năm 2020, mức lệ phí mới của visa Schengen có thời gian lưu trú dưới 90 ngày đã tăng từ 60 EUR lên 80 EUR cho một hồ sơ. Ngoài lệ phí sứ quán, bạn sẽ phải đóng thêm một khoản phí dịch vụ cho trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Hà Lan (VFS Hà Lan), mức phí này ở thời điểm hiện tại là 410.000 VND.

Ngoài hai mức phí sứ quán và phí dịch vụ VFS nêu trên, nếu bạn muốn Vietnam-legal.com hỗ trợ trong việc xin cấp thị thực thì bên mình sẽ thu thêm phí dịch vụ của bên mình nữa.

Nếu bạn cần thêm bất kỳ thông tin gì, hoặc nếu bạn muốn Vietnam-legal.com hỗ trợ trong việc chuẩn bị hồ sơ xin thị thực Hà Lan, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với Vietnam-legal.com để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Thân ái,

BẠN TRAI CÓ THỂ BẢO LÃNH CHO TÔI XIN VISA DU LỊCH TÂY BAN NHA ĐƯỢC HAY KHÔNG?

HỎI:

Tôi đang sống và làm việc tại Việt Nam, quốc tịch Việt Nam. Tôi muốn xin visa đi Tây Ban Nha, tôi có bạn trai người Anh, bạn trai tôi hiện đang sống và làm việc tại Anh. Thời gian tới chúng tôi cũng có ý định tiến tới hôn nhân. Trước khi kết hôn, bạn trai tôi muốn bảo lãnh cho tôi để xin visa du lịch Tây Ban Nha và một số nước trong khu vực Schengen khác. Tôi muốn hỏi là liệu diện của tôi có bảo lãnh được hay không?

_______________________________________________________________

TRẢ LỜI:

Chào bạn, Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Vietnam-legal.com,

Đối với trường hợp của bạn thì theo kinh nghiệm nhiều năm hỗ trợ khách hàng của Vietnam-legal.com thì diện của bạn rất khó để có thể bảo lãnh. Thứ nhất, vì bạn trai của bạn đang sinh sống là làm việc ở Anh, chứ không phải ở Tây Ban Nha. Nên việc bảo lãnh cho bạn để xin visa du lịch Tây Ban Nha về mặt logic thì không hợp lý. Bởi thông thường, đối tượng được quyền bảo lãnh phải là công dân hoặc người có thẻ thường trú, giấy phép cư trú hợp lệ tại nước điểm đến thì mới đủ cơ sở để viết thư mời hoặc thư bảo lãnh. Mọi điều về diện

Thứ hai, vì ở thời điểm hiện tại hai bạn mới chỉ dừng lại ở mức quan hệ yêu đương, tức là hai bạn chưa hề có bất kỳ ràng buộc nào về mặt pháp lý. Chính vì thế trong trường hợp này bạn trai của bạn chưa đủ điều kiện để đứng ra bảo lãnh. Bạn trai của bạn chỉ đủ điều kiện bảo lãnh nếu bạn xin visa sang Anh theo diện du lịch kết hợp với sang thăm gia đình bạn trai để chuẩn bị kết hôn, chứ không thể đứng ra bảo lãnh để bạn xin visa Tây Ban Nha - Schengen được.

Nếu bạn còn bất kỳ thông tin nào cần giải đáp, vui lòng liên hệ trực tiếp với Vietnam-legal.com để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất,

Chúc bạn có chuyến đi du lịch vui vẻ, Trân trọng!

CÓ CẦN TRÌNH DIỆN NỘP HỒ SƠ XIN VISA SCHENGEN KHI ĐÃ LÀM THỦ TỤC SINH TRẮC HỌC KHÔNG?

HỎI: Tôi đã xin visa du lịch Pháp vào tháng 9 năm ngoái, loại visa của tôi là loại nhập cảnh một lần. Hiện tại tôi muốn xin visa du lịch Hà Lan, nhưng tôi vẫn băn khoăn liệu mình có bắt buộc phải đến nộp hồ sơ không, hay có thể ủy quyền cho người khác đi nộp hộ được không? ___________________________________________________________ TRẢ LỜI:  

Chào bạn,

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Vietnam-legal.com.

Đối với câu hỏi của bạn thì bên mình xin được trả lời như sau: Theo quy định chung của các quốc gia trong khu vực Schengen, nếu đã làm thủ tục sinh trắc học thì trong vòng 59 tháng tiếp theo nếu muốn xin visa Schengen thì sẽ không phải làm lại thủ tục sinh trắc học nữa.

Tuy nhiên, việc trình diện, nộp hồ sơ không liên quan đến việc đã làm thủ tục sinh trắc học rồi hay chưa. Có nhiều trung tâm tiếp nhận thị thực hoặc Đại Sứ Quán các quốc gia thuộc khu vực Schengen vẫn yêu cầu đương đơn phải trực tiếp đến trình diện, nộp hồ sơ, kể cả khi đã làm thủ tục sinh trắc học, và thủ tục sinh trắc đó vẫn còn hiệu lực trong vòng 59 tháng.

Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào cần giải đáp, hoặc nếu bạn muốn hỗ trợ xin visa du lịch Hà Lan, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Vietnam-legal.com để bên mình có thể tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Chúc bạn có một chuyến đi thật vui vẻ và nhiều ý nghĩa,

Trân trọng,

VISA NHẬP CẢNH 1 LẦN KHÁC VISA NHẬP CẢNH NHIỀU LẦN NHƯ THẾ NÀO?

HỎI: Tôi có nhu cầu xin visa đi Pháp với mục đích du lịch trong khoảng 10 đến 15 ngày. Tuy nhiên tôi đang không hiểu diện visa du lịch  ngắn hạn nhập cảnh một lần và diện visa du lịch ngắn hạn nhập cảnh nhiều lần khác nhau như thế nào? Liệu chi phí cho loại visa nhập cảnh một lần và nhiều lần với visa Pháp có  có khác nhau không? ________________________________________________________________ TRẢ LỜI:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Vietnam-legal.com,

Đối với câu hỏi của bạn, Vietnam-legal.com xin giải đáp như sau: Sự khác biệt cơ bản nhất giữa diện visa nhập cảnh một lần và diện visa nhập cảnh nhiều lần nằm ở số lần mà bạn có thể dùng tấm visa đó để nhập cảnh vào Pháp cũng như các quốc gia trong khu vực Schengen.

Nếu visa của bạn thuộc loại visa nhập cảnh một lần, thì bạn chỉ có thể dùng visa đó để nhập cảnh vào Pháp và các quốc gia Schengen khác duy nhất một lần trong khoảng thời gian mà visa của bạn còn hiệu lực sau đó bạn phải xuất cảnh khi bạn hết thời gian lưu trú cho phép.

Nếu visa của bạn thuộc loại visa nhập cảnh nhiều lần thì bạn có thể dùng tấm visa đó nhập cảnh và xuất cảnh nhiều lần trong thời hạn thị thực còn hiệu lực. Chưa dừng lại ở đó, bạn cũng có thể dùng visa đó để nhập cảnh vào các quốc gia khác trong khối Schengen sau đó  quay trở lại Pháp. Tuy nhiên bạn cần phải nhập cảnh vào Pháp trước khi nhập cảnh vào các quốc gia khác trong khu vực Schengen.

Ngoài ra , việc sở hữu tấm visa Pháp nhập cảnh  nhiều lần là cực kỳ hữu ích. Bởi vì bạn cũng có thể dùng tấm visa Pháp đó để nhập cảnh vào nhiều quốc gia có chính sách miễn thị thực cho công dân Việt Nam sở hữu tấm visa nhập cảnh nhiều lần, còn hạn của một trong các quốc gia nằm trong khối Schengen.

Việc bạn sẽ được cấp loại visa nhập cảnh một lần hay nhập cảnh nhiều lần sẽ phụ thuộc rất lớn vào hồ sơ của bạn, và quyết định của Đại Sứ Quán Pháp. Về chi phí xin visa Pháp thì hiện tại lệ phí xin visa ngắn hạn thời gian lưu trú dưới 90 ngày chung cho toàn bộ các nước khối Schengen đều là 80 EUR, không phân biệt nhập cảnh một lần hay nhập cảnh nhiều lần nên về vấn đề chi phí thì bạn hoàn toàn yên tâm nhé.

Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào cần giải đáp hoặc mong muốn được hỗ trợ trong việc hoàn thành hồ sơ xin visa đi Pháp, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với Vietnam-legal.com để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Chúc bạn có chuyến du lịch vui vẻ và an toàn!

Trân trọng,

NƯỚC ĐIỂM ĐẾN ĐƯỢC MIỄN VISA THÌ CÓ CẦN NỘP HỒ SƠ GÌ Ở CỬA KHẨU NHẬP CẢNH KHÔNG?

HỎI:

Tôi sắp tới có chuyến công tác Kazakhstan ngắn hạn, thời gian lưu trú chỉ khoảng 7 ngày. Tôi được biết Kazakhstan có chính sách miễn thị thực dành cho công dân quốc tịch Việt Nam, nhưng tôi vẫn phân vân không biết liệu tôi có cần phải mang theo giấy tờ gì để làm thủ tục nhập cảnh tại cửa khẩu hay không?

_____________________________________________________________

TRẢ LỜI:

Chào bạn,

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Vietnam-legal.com,

Như bạn đã biết, Kazakhstan đã ký thỏa thuận miễn thị thực đối với công dân Việt Nam. Điều này có nghĩa là mọi công dân Việt Nam sở hữu hộ chiếu còn hiệu lực cấp bởi Việt Nam đều có thể nhập cảnh vào Kazakhstan mà không cần phải xin visa.

Tuy nhiên, để đảm bảo cho quá trình làm thủ tục nhập cảnh, Vietnam-legal.com chân thành khuyên bạn nên chuẩn bị một số giấy tờ liên quan đến mục đích nhập cảnh để nếu trong trường hợp nhân viên tại cửa khẩu có hỏi thì bạn có thể trình ra luôn. Ví dụ như trong trường hợp này bạn đi với mục đích công tác ngắn ngày, thì bạn có thể trình ra thư mời từ đối tác, quyết định cử đi công tác của công ty, vé máy bay khứ hồi, xác nhận đặt phòng khách sạn,…vv,

Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào muốn được giải đáp, vui lòng liên hệ trực tiếp với Vietnam-legal.com để bên mình có thể hỗ trợ bạn tốt nhất có thể.

Chúc bạn có chuyến đi công tác may mắn và thuận lợi! Thân ái,

CÓ NƠI LƯU TRÚ TẠI NƯỚC ĐIỂM ĐẾN RỒI CÓ BẮT BUỘC PHẢI CÓ XÁC NHẬN ĐẶT PHÒNG KHÁCH SẠN KHÔNG?

HỎI:

Tôi được công ty cử sang Algeria vài ngày để đàm phán và ký kết cho hợp đồng làm ăn sắp tới với công ty đối tác ở Algeria ,  họ sẽ đảm bảo nơi ở cho tôi trong quãng thời gian tôi công tác bên đó. Vậy khi nộp hồ sơ vào Đại Sứ Quán tôi có cần phải có xác nhận đặt phòng khách sạn không vì thực chất tôi không ở khách sạn? 

______________________________________________________________

TRẢ LỜI:

Chào bạn, Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Vietnam-legal.com

Về câu hỏi của bạn thì Vietnam-legal.com xin được giải đáp như sau: Thông thường đối với các trường hợp xin visa đi nước ngoài thì xác nhận đặt vé máy bay và xác nhận đặt phòng khách sạn là hai tài liệu rất quan trọng trong quy trình xét duyệt visa của Đại Sứ Quán. Tuy nhiên, trong trường hợp của bạn, nếu như đối tác bên Algeria có nói rằng họ sẽ đảm bảo chỗ cư trú của bạn trong quãng thời gian bạn đi công tác, thì bạn không cần phải có xác nhận đặt phòng khách sạn nữa. Tuy nhiên, việc đối tác của bạn đảm bảo chỗ ăn ở cho bạn cần phải được đề cập đến trong  nội dung của thư mời đi công tác.

Ngoài ra, theo kinh nghiệm nhiều năm hỗ trợ khách hàng của Vietnam-legal.com, có một số sứ quán không quá khắt khe trong việc phải có thư đảm bảo chỗ ở vì nội dung này đã được trình bày trong thư mời, tuy nhiên lại có nhiều sứ quán yêu cầu nộp riêng một bản cam kết bảo lãnh và đảm bảo chỗ ở riêng. Chính vì thế để thủ tục xin visa không bị gián đoạn nếu sứ quán có yêu cầu có giấy đảm bảo nơi ở, thì tốt nhất bạn nên yêu cầu đối tác hỗ trợ viết giấy xác nhận bảo đảm chỗ ở tại Algeria.

Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào cần giải đáp liên quan đến thủ tục xin visa công tác Algeria, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Vietnam-legal.com để bên mình có thể hỗ trợ bạn tốt nhất nhé.

Chúc bạn có một chuyến công tác thật hiệu quả!  

Trân trọng,

CÁC NƯỚC KHÔNG CÓ SỨ QUÁN Ở VIỆT NAM THÌ XIN VISA NHƯ THẾ NÀO?

HỎI: Tôi cần xin visa đi Papua New Guinea nhằm mục đích công tác. Tuy nhiên, theo tôi tìm hiểu thì Papua New Guinea không có Đại Sứ Quán nào đặt tại Việt Nam. Tôi muốn hỏi là trong trường hợp của tôi thì nên xin visa như thế nào? ---------------------------------------------------------------------------------------------------------------- TRẢ LỜI: Chào bạn, Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Vietnam-legal.

Về câu hỏi của bạn, Vietnam-legal xin được giải đáp như sau: Đối với quốc gia mà không có bất kỳ cơ quan lãnh sự hoặc Đại Sứ Quán đặt tại Việt Nam như Papua New Guinea, thì bạn cần phải tìm được Đại sứ Quán của Papua New Guinea đặt tại quốc gia thứ ba lân cận đồng thời kiêm nhiệm cấp visa cho công dân quốc tịch Việt Nam để xin visa tại Đại Sứ Quán Papua New Guinea tại nước đó.

Chi tiết về thủ tục xin visa Papua New Guinea, mức phí, và toàn bộ thông tin hồ sơ yêu cầu. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với Vietnam-legal.com để bên mình có thể hỗ trợ bạn tốt nhất.

Một lần nữa, cảm ơn câu hỏi của bạn Trân trọng, Vietnam-legal.com

XIN VISA Ở CỬA KHẨU CÓ ĐẢM BẢO HAY KHÔNG?

HỎI: Tôi muốn xin visa đi Malawi nhằm mục đích công tác. Tôi được biết công dân Việt Nam có thể xin được visa tại cửa khẩu nhập cảnh tại sân bay. Tuy nhiên tôi vẫn băn khoăn không biết liệu việc xin visa tại cửa khẩu có được đảm bảo như việc xin visa dán vào hộ chiếu  tại Đại Sứ Quán không? ______________________________________________________________ TRẢ LỜI: Chào bạn, Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Vietnam-legal.com,

Theo kinh nghiệm nhiều năm hỗ trợ khách hàng của bên mình đối với bất kỳ quốc gia nào thì hình thức xin visa dán vào hộ chiếu cũng là hình thức giúp khách hàng có thể yên tâm nhất khi nhập cảnh ở cửa khẩu.

Hiện tại có nhiều quốc gia áp dụng chính sách thị thực tại cửa khẩu với công dân Việt Nam, ví dụ như nước Malawi mà bạn đang hỏi. Việc xin thị thực ở cửa khẩu cũng không hẳn là không an toàn, visa cửa khẩu thậm chí còn giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và chi phí so với việc xin visa dán vào hộ chiếu. Tuy nhiên Vietnam-legal.com chân thành khuyên bạn rằng nếu muốn thủ tục nhập cảnh được suôn sẻ và thuận lợi thì bạn cần tìm hiểu kỹ xem là liệu quốc gia mà bạn muốn nhập cảnh có yêu cầu cần phải trình ra loại hồ sơ, giấy tờ nào ở cửa khẩu hay không để chủ động hơn trong việc chuẩn bị. Nếu bạn đáp ứng được toàn bộ yêu cầu thì việc xin visa ở cửa khẩu sẽ cực kỳ thuận tiện và tiết kiệm hơn rất nhiều.

Theo kinh nghiệm hỗ trợ nhiều khách hàng xin visa đi Malawi thì quốc gia này ngoài chính sách xin visa ở cửa khẩu, còn áp dụng cả chính sách thị thực điện tử hoặc thị thực dán vào hộ chiếu tại Đại Sứ Quán. Chính vì thế nếu bạn không yên tâm với việc xin visa tại cửa khẩu bạn cũng có thể xin visa điện tử để nhập cảnh vào Malawi. Đây cũng là một phương án rất an toàn giúp bạn có thể nhập cảnh vào Malawi.

Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào cần được giải đáp, hoặc nếu bạn cần hỗ trợ thủ tục xin visa điện tử hay visa dán tại sứ quán đi Malawi bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với Vietnam-legal.com để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Trân trọng,

 

THỜI GIAN LƯU TRÚ VÀ THỜI HẠN VISA CỦA VISA SCHENGEN KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO?

HỎI: Tôi đã xin thành công visa du lịch Pháp, trên visa của tôi có ghi là thời hạn visa 90 ngày. Vậy tôi muốn hỏi là tôi có được ở Pháp suốt 90 ngày đó hay không?  ____________________________________________________________ TRẢ LỜI: Chào bạn, Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Vietnam-legal,

Trước khi trả lời câu hỏi của bạn Vietnam-legal muốn bạn hiểu rõ hơn về 2 khái niệm đó là  “thời gian lưu trú” và “thời hạn visa”.

Thời gian lưu trú:  là khoảng thời gian bạn được phép ở (lưu trú) trong các quốc gia Schengen nói chung và Pháp nói riêng. Thời gian lưu trú ám chỉ số ngày bạn có thể ở tại Pháp và Schengen. Thời hạn lưu trú sẽ bắt đầu được tính từ ngày bạn nhập cảnh vào một trong các quốc gia trong khu vực Schengen. Ở đây điểm đến của bạn là Pháp thì sẽ tính từ ngày đầu tiên bạn nhập cảnh vào Pháp.

Thời hạn visa: là khoảng thời gian mà visa của bạn có hiệu lực và còn hạn. Hiểu đơn giản nhất thì thời hạn visa là mốc thời gian bạn có thể sử dụng visa của bạn. Thông trường thời hạn visa Schengen sẽ dài hơn thời gian lưu trú, để thuận tiện hơn cho công dân các quốc gia dễ dàng sắp xếp lịch trình.

Bạn cũng cần lưu ý xem loại visa của bạn là loại visa cho phép nhập cảnh một lần hay nhiều lần. Bởi vì trong trường hợp visa của bạn chỉ là loại visa nhập cảnh một lần thì bạn không được phép nhập cảnh vào Pháp 2 lần dù thời hạn visa của bạn vẫn còn.

Ví dụ, nếu như visa của bạn có thời hạn là 6 tháng kể từ ngày 1/3/2020 đến 1/9/2020 và thời gian lưu trú là 30 ngày, có nghĩa là trong khoảng thời gian từ ngày 1/3 đến 1/9/2020 bạn có thể nhập cảnh vào bất kỳ thời gian nào visa của bạn còn hiệu lực. Tuy nhiên vì thời gian lưu trú của bạn chỉ là 30 ngày trong khoảng thời gian visa của bạn còn hiệu lực, nên bạn chỉ được phép ở tối đa 30 ngày sau đó phải làm thủ tục xuất cảnh.

Chính vì thế đối với câu hỏi của bạn thì bạn không thể ở liên tục 90 ngày trong khoảng thời gian visa của bạn còn hạn, mà bạn phải căn cứ xem thời gian mà Đại Sứ Quán cấp phép cho bạn được lưu trú là bao nhiêu ngày thì bạn được ở bên đó từng đó ngày.

Hi vọng câu trả lời trên đây của Vietnam-legal có thể làm hài lòng bạn. Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng liên hệ trực tiếp với Vietnam-legal để chúng mình giải đáp thêm.

Trân trọng,

MUỐN Ở LÂU HƠN THỜI HẠN CHO PHÉP CỦA VISA CÓ ĐƯỢC HAY KHÔNG?

HỎI: Tôi muốn xin visa đi Nigeria, nhằm mục đích công tác. Qua tìm hiểu, tôi được biết là thời hạn lưu trú của visa công tác chỉ khoảng 30 ngày hoặc có thể ngắn hơn. Nhưng do tính chất của chuyến công tác cần phải ở lâu hơn khoảng thời gian này từ 5 đến 10 ngày. Vậy tôi phải làm thế nào? <<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<< TRẢ LỜI:   Chào bạn,

Vietnam-legal rất vui khi nhận được câu hỏi của bạn. Với việc diện visa công tác chỉ được lưu trú tối đa 30 ngày như bạn đề cập, thì thời gian bạn ở Nigeria cũng không nên vượt quá con số 30 ngày để tránh việc lưu trú bất hợp pháp.

Trong trường hợp bạn muốn lưu trú thêm một khoảng thời gian ngắn tại Nigeria thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với Bộ Ngoại Giao Nigeria hoặc cơ quan quản lý việc xuất nhập cảnh của Nigeria để xin gia hạn thêm visa. Số ngày mà visa của bạn được gian hạn sẽ phụ thuộc vào quyết định của Bộ Ngoại Giao hoặc cơ quan quản lý di trú của Nigeria. Bạn lưu ý là việc gia hạn visa sẽ phải tiến hành vài ngày trước khi visa của bạn hết hạn lưu trú. Trong trường hợp bạn xin gia hạn visa quá sát ngày visa hết hạn và chưa có kết quả gia hạn thì bạn vẫn phải rời khỏi Nigeria, nếu không bạn vẫn bị liệt vào diện lưu trú bất hợp pháp, và có thể bị từ chối nhập cảnh ở lần xin thị thực tiếp theo.

Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào khác, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với Vietnam-legal để được giải đáp toàn bộ thắc mắc.

Một lần nữa, cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn Vietnam-legal. Trân trọng !

XIN VISA CÔNG TÁC CÓ BẮT BUỘC CẦN CHỨNG MINH TÀI CHÍNH KHÔNG?

HỎI:

Tôi muốn xin visa công tác Fiji. Tôi có thư mời từ đối tác bên Fiji gửi về, trong thư mời có nói rõ rằng đối tác của tôi sẽ chi trả toàn bộ chi phí ăn, ở, đi lại. Vậy tôi có bắt buộc phải chứng minh tài chính hay không?

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>

TRẢ LỜI:

Chào bạn, Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới Vietnam-legal,

Đối với diện visa công tác Fiji, nếu đối tác của bạn đài thọ toàn bộ chi phí liên quan đến việc lưu trú như ăn ở, đi lại thì trong nội dung thư mời và trong thư phái cử của công ty bên phía Fiji và Việt Nam cần phải thể hiện rõ thông tin này.

Việc bạn đi công tác mà có đơn vị bảo lãnh chi trả tài chính thì việc chứng minh tài chính sứ quán không bắt buộc nhưng cũng nên có. Việc có một số giấy tờ chứng minh tài chính như sao kê tài khoản hay xác nhận số dư sẽ tăng mức độ tin cậy cho hồ sơ của bạn, ngoài ra nó còn giúp bạn thuận lợi hơn khi làm thủ tục nhập cảnh khi không sợ bị nhân viên ở cửa khẩu làm khó. Bởi vì khi bạn đi công tác, ngoài những chi phí mà đối tác bạn chi trả thì những vấn đề liên quan đến cá nhân bạn thì bạn vẫn cần phải có tài chính để phục vụ cho những việc đó.

Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào khác cần được giải đáp, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với Vietnam-legal để bên mình có thể hỗ trợ bạn tốt nhất có thể,

Trân trọng,

NHỜ NGƯỜI KHÁC THAY MẶT NỘP HỒ SƠ XIN VISA ĐƯỢC KHÔNG ?

Hỏi : Tôi muốn xin visa du lịch Brazil, tôi muốn nhờ bên bạn hỗ trợ để giúp tôi xin visa du lịch này. Tuy nhiên Bên bạn có thể thay tôi đi nộp hồ sơ tại Sứ Quán được hay không ? >>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>> Trả lời:  Chào bạn, Cảm ơn bạn đã tin tưởng vào Vietnam-legal, Việc bạn xin visa tùy từng sứ quán mà đương đơn có phải trình diện khi nộp hồ sơ hay không tuy nhiên với visa du lịch Brazil thì bên mình hoàn toàn có thể hỗ trợ bạn nộp hồ sơ và xin visa được.

Tuy nhiên, bạn cần phải cung cấp cho Vietnam-legal đầy đủ các danh mục hồ sơ cần thiết mà bên mình gửi cho bạn để xin visa du lịch Brazil. Bên cạnh đó bạn cũng cần chuyển cho bên mình lệ phí xin cấp thị thực của sứ quán, cũng như phí dịch vụ của Vietnam-legal để bên mình tiến hành nộp hồ sơ cho bạn.

Ngoài ra, với việc bạn muốn Vietnam-legal thay mặt bạn nộp hồ sơ vào sứ quán thì bạn cần phải có giấy ủy quyền hợp pháp, có chữ ký cũng như các thông tin cá nhân của đương đơn, thông tin về chuyến đi du lịch, thông tin về người được ủy quyền cũng như nội dung ủy quyền cho Vietnam-legal, khi đó Vietnam-legal mới có thể thay mặt bạn tiến hành nộp hồ sơ vào sứ quán.

Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào cần được giải đáp, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Vietnam-legal để bên mình có thể hỗ trợ bạn một cách tốt nhất. Trân trọng,

LÃNH THỔ HẢI NGOẠI CỦA PHÁP THÌ XIN VISA Ở ĐÂU ?

HỎI: Tôi muốn xin visa đi New Caledonia, mà New Caledonia không có sứ quán ở Việt Nam thì tôi phải xin ở đâu ? ______________________________________________________________ TRẢ LỜI:

Chào bạn,

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Vietnam-legal,

Bên mình xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau : Theo như thông tin mà Vietnam-Legal thẩm định thì New Caledonia một trong số những hòn đảo nằm trong khối CTOM – quần đảo hải ngoại của nước Pháp. Chính vì thế nếu bạn muốn đi du lịch New Caledonia, thì bạn bắt buộc phải xin visa trước.

Tuy New Caledonia là một trong những quần đảo hải ngoại của Pháp, nhưng bạn sẽ không thể dùng visa Pháp để đến đây du lịch được mà bắt buộc bạn sẽ phải xin thị thực đến New Caledonia. Đối với thị thực đi New Caledonia thì bạn vẫn sẽ nộp tại trung tâm tiếp nhận thị thực Pháp như bình thường bạn nhé. Chỉ có điều visa cấp ra sẽ không phải là visa Pháp mà là visa đến New Caledonia. Trung tâm TLS Hà Nội sẽ chịu trách nhiệm tiếp nhận tất cả các hồ sơ đến Pháp và các vùng lãnh thổ hải ngoại hay quần đảo hải ngoại của Pháp.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào khác, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Vietnam-legal để bên mình có thể hỗ trợ bạn tốt nhất,

Thân ái,

Vietnam-legal.com

NÊN XIN VISA DU LỊCH ARGENTINA BAO LÂU TRƯỚC NGÀY ĐI DỰ KIẾN ĐI

HỎI : Tôi muốn xin visa du lịch Argentina, ngày đi dự kiến rơi vào khoảng đầu tháng 3 năm 2020. Tôi muốn hỏi là giờ tôi nộp hồ sơ từ bây giờ luôn có được không ? <<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<< TRẢ LỜI:

Chào bạn,

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Vietnam-legal,

Khi bạn xin thị thực Argentina thì bạn sẽ phải chuẩn bị hồ sơ và gửi hồ sơ qua email của đại sứ quán trước để sứ quán thẩm định hồ sơ của bạn. Việc gửi hồ sơ qua email này chỉ được thực hiện trong vòng từ 45 đến 15 ngày trước ngày đi dự kiến của bạn. Sau khi sứ quán thẩm định hồ sơ qua email mà hồ sơ của bạn đã đầy đủ, thì bạn sẽ nhận được lịch hẹn để đến trực tiếp sứ quán tham gia phỏng vấn.

Chính vì thế, nếu lịch đi của bạn rơi vào trong khoảng tháng 3 năm 2020, thì việc nộp hồ sơ du lịch Argentina ở thời điểm hiện tại là tương đối sớm, và nhiều khả năng sứ quán sẽ không thẩm định hồ sơ của bạn ngay mà sứ quán sẽ chỉ xem xét hồ sơ của bạn trong đúng khoảng 45 đến 15 ngày trước ngày đi của bạn thôi.

Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào khác, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Vietnam-legal để bên mình có thể hỗ trợ bạn tốt nhất có thể.

Trân trọng,

HỘ KHẨU TP.HCM THÌ XIN VISA NGA THƯƠNG MẠI Ở ĐÂU ????????

HỎI : Sắp tới tôi muốn xin visa công tác Nga mà tôi có hộ khẩu ở HCM, tôi sống ở HCM. Tôi muốn đặt dịch vụ thông qua bên bạn thì tôi có thể ủy quyền cho bên bạn đi nộp thay tôi tại Hà Nội được không ? <<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<< TRẢ LỜI:

Chào bạn,

Trước tiên Vietnam-legal cảm ơn bạn đã tin tưởng và mong muốn lựa chọn dịch vụ của bên mình.

Về trường hợp xin visa công tác Nga, trước tiên bạn phải kiểm tra thật kỹ về thư mời công tác của bạn. Bạn phải xác định được xem thư mời của bạn được cấp trực tiếp từ đối tác của bạn bên Nga, hay thư mời của bạn được cấp có xác nhận từ Bộ Ngoại Giao của Nga.

Trong trường hợp thư mời công tác của bạn cấp bởi chính công ty đối tác mà mời bạn sang Nga, thì hộ khẩu của bạn ở đâu thì bạn sẽ phải nộp hồ sơ tại Trung tâm tiếp nhận thị thực hoặc Đại Sứ Quán gần nơi bạn sinh sống. Tức là với trường hợp này của bạn thì bạn sẽ phải nộp hồ sơ thông qua Trung tâm tiếp nhận thị thực Nga ở TPHCM.

Trong trường hợp thư mời công tác của bạn được cấp bởi Bộ Ngoại Giao Nga, thì trong nội dung của thư mời đã nêu đích danh địa điểm mà bạn cần phải nộp hồ sơ rồi và bạn bắt buộc phải tuân thủ theo nội dung của thư mời. Tức là nếu trong thư mời của bạn nói rằng bạn nộp hồ sơ tại Trung tâm tiếp nhận thị thực Nga ở Hà Nội (VFS Nga ở HN) thì lúc đó Vietnam-legal mới có thể hỗ trợ bạn xin thị thực ngoài Hà Nội được. Còn các trường hợp thư mời của bạn yêu cầu bạn nộp tại địa điểm khác với VFS Nga ở HN thì bên mình không thể hỗ trợ bạn được.

Bên cạnh đó, việc nộp hồ sơ xin thị thực Nga yêu cầu đương đơn phải đến trình diện, nộp hồ sơ. Chính vì thế nếu bạn có hộ khẩu và đang sống tại HCM, Vietnam-legal khuyên bạn nên nộp hồ sơ tại TPHCM để tiết kiệm chi phí, cũng như đảm bảo sự thuận tiện nhất cho bạn trong quá trình xin thị thực cũng như phỏng vấn với Đại Sứ Quán (nếu cần)

Nếu bạn cần bất kỳ thông tin gì thêm, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Vietnam-legal để bên mình có thể hỗ trợ bạn tốt nhất,

Trân trọng,

ĐI DU LỊCH THEO NHÓM 4 NGƯỜI THÌ ĐIỀN ĐƠN XIN VISA NHƯ THẾ NÀO

HỎI : Nhóm em gồm 4 người muốn xin visa đi du lịch Pháp thì bọn em phải điền 4 đơn xin thị thực khác nhau hay là điền chung vào một đơn ạ. Vietnam-Legal có hỗ trợ bọn em khai đơn này không ạ ? Vì là lần đầu bọn em đi du lịch cùng nhau nên còn bỡ ngỡ, mong nhận được phản hồi sớm ạ <<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<< TRẢ LỜI: Chào bạn, Cảm ơn bạn đã liên hệ với Vietnam-legal,

Đối với câu hỏi của bạn, Vietnam-legal gửi tới bạn thông tin như sau : việc bạn đi du lịch theo nhóm 4 người thì theo quy định của Đại Sứ Quán các bạn phải điền 4 tờ khai xin thị thực riêng biệt, khác nhau. Vì mỗi đương đơn sẽ có các thông tin khác nhau nên không thể gộp chung vào một Form được. Bên cạnh đó, vì là khai form online nên thông tin của các bạn sẽ được lưu trên hệ thống của Pháp, và nó cũng sẽ liên quan đến các lần xin thị thực khác sau này của các bạn, nên mọi thông tin cần phải đảm bảo tính nhất quán, chuẩn xác và trung thực.

Sau khi các bạn hoàn thành tờ khai xin thị thực online riêng biệt, thì các bạn có thể tiến hành đặt lịch hẹn với trung tâm tiếp nhận thị thực (TLS contact) để đến nộp hồ sơ. Và trong trường hợp này thì các bạn có thể đặt lịch hẹn theo nhóm được. Tức là 4 bạn sẽ có thể đặt chung một lịch hẹn để đến nộp hồ sơ cùng nhau.

Khi bạn đặt dịch vụ của Vietnam-legal thì bên mình sẽ hỗ trợ bạn tất cả các bước miễn là bạn có thể cung cấp cho bên mình đầy đủ hồ sơ theo danh mục hồ sơ mà bên mình yêu cầu.

Bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với Vietnam-Legal để bên mình có thể tư vấn cho bạn tốt nhất.

Cảm ơn bạn !

ĐI DU LỊCH ĐƯỢC BẢO LÃNH THÌ HỒ SƠ CÓ KHÁC KHÔNG ???

HỎI: Tôi dự định sẽ đi du lịch Ukraine, tôi có bạn thân ở bên Ukraine. Bạn tôi có viết thư mời gửi về Việt Nam cho tôi và sẽ bảo lãnh tài chính cho tôi trong khoảng thời gian lưu trú tại Ukraine. Vậy tôi muốn hỏi là thủ tục hồ sơ có khác gì với hồsơ khi tôi đi tự túc 1 mình không ? _____________________________________________________________ TRẢ LỜI: Chào bạn, Vietnam-legal cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi.

Trường hợp của bạn được xếp vào diện xin visa du lịch có thư mời, có người bảo lãnh. Vì bạn của bạn viết thư mời và bảo lãnh cho bạn nên sẽ cần chứng minh tài chính của người mời. Tức là ngoài các danh mục hồ sơ cá nhân và công việc của bạn, thì sẽ cần các giấy tờ chứng minh tài chính của người bảo lãnh, có thể chứng minh thông qua sao kê tài khoản ngân hàng, sổ tiết kiệm,…của người mời kèm theo một thư cam kết bảo lãnh/ bảo trợ tài chính trong đó có thông tin cá nhân đầy đủ của người mời và người được mời, nội dung bảo lãnh như hỗ trợ các khoản chi phí nào hay là hỗ trợ toàn bộ chi phí.

Bên cạnh đó, người viết thư mời cũng cần phải cung cấp đầy đủ các thông tin như hộ chiếu, thẻ cư trú hoặc thẻ định cư còn hạn, hợp pháp. Ngoài ra, để tăng cường tỷ lệ đậu của visa thì bạn cũng có thể cung cấp ảnh chụp chung giữa hai bạn, một số đoạn chat, tranh ảnh để chứng minh mối quan hệ thân thiết giữa hai bạn…

Để được cung cấp thêm các thông tin cụ thể và chi tiết nhất thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với Vietnam-legal để đội ngũ tư vấn của bên mình hỗ trợ bạn tốt nhất.

Trân trọng,

NỘP HỒ SƠ VÀO SỨ QUÁN RỒI CÓ ĐƯỢC MƯỢN LẠI HỘ CHIẾU KHÔNG

HỎI: Sắp tới tôi có chuyến du lịch Mỹ nhưng ngay sau đó tôi có chuyến công tác Síp. Để đảm bảo hồ sơ visa của mình tôi đã nộp hồ sơ xin visa Síp và dự định nộp luôn hồ sơ xin visa du lịch Mỹ. Vì thời gian xét duyệt của visa Síp khá lâu, mà trong khoảng thời gian đang xét duyệt hồ sơ visa Síp tội lại có lịch hẹn phỏng vấn và nộp hồ sơ visa Mỹ. Vậy tôi muốn hỏi là trong thời gian đang xét duyệt visa Síp, tôi có thể mượn lại hộ chiếu để xin visa Mỹ hay không ? <<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<< TRẢ LỜI:

Chào bạn,

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Vietnam-legal,

Về việc mượn lại hộ chiếu sau khi hồ sơ đã nộp vào sứ quán, bạn cần liên hệ với chính sứ quán bạn đã nộp hồ sơ xem liệu rằng họ có cho mượn lại hộ chiếu  ra không. Riêng với trường hợp Síp, Bạn có thể mượn lại hộ chiếu trong khoảng thời gian xét duyệt visa Síp, tuy nhiên bạn phải điền và nộp đơn xin mượn lại hộ chiếu vào sứ quán Síp. Bên cạnh đó bạn cũng cần phải giải trình với sứ quán lý do mượn lại hộ chiếu và đảm bảo việc sẽ nộp lại hộ chiếu vào đúng thời hạn yêu cầu để tiếp tục xét duyệt visa Síp.

Ngoài ra, bạn nên cân nhắc việc xin rút lại hộ chiếu vì điều này khiến quá trình xét duyệt visa Síp của bạn kéo dài hơn rất nhiều. Nếu bạn thực sự không quá gấp gáp, Vietnam-Legal chân thành khuyên bạn nên đợi có kết quả visa Síp xong xuôi, sau đó tiến hành đặt lịch hẹn và phỏng vấn xin visa Mỹ ngay sau đó.  Hoặc nộp hồ sơ visa Mỹ trước  và sẽ nộp hồ sơ Síp ngay sau khi có kết quả visa Mỹ. Điều này sẽ đảm bảo cho bạn hơn là xin rút hộ chiếu khi hồ sơ của bạn đang được xét duyệt.

Nếu bạn cần thêm bất kỳ thông tin gì, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Vietnam-legal để bên mình có thể hỗ trợ bạn tốt nhất

Trân trọng,

TÔI CÓ NHẤT ĐỊNH PHẢI ĐI ĐÚNG NGÀY MÀ VISA CỦA TÔI ĐƯỢC CẤP HAY KHÔNG ?

HỎI: Tôi vừa xin thành công visa Mỹ, ngày cấp visa của tôi ghi trên hộ chiếu là ngày 01/11/2019. Tuy nhiên, vào ngày đó tôi lại có cuộc họp quan trọng đột xuất ở Việt Nam. Vậy tôi có được dời ngày sang Mỹ hay không ? <<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<< TRẢ LỜI:  Chào bạn, Vietnam-Legal cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi. Bên mình xin giải đáp câu hỏi của bạn như sau : ngày 1/11/2019 là ngày mà visa của bạn được cấp ra. Bạn không nhất thiết phải nhập cảnh Hoa Kỳ vào đúng ngày này. Thay vào đó, bạn có thể nhập cảnh vào bất kỳ ngày nào khác trong khoảng thời gian mà thị thực của bạn còn hạn. Ngoài ra, bạn phải đảm bảo rằng thời gian lưu trú của bạn tại Mỹ nằm trong khoảng thời gian mà visa của bạn vẫn còn hiệu lực. Thân ái,

XIN VISA DU LỊCH BHUTAN CÓ KHÓ KHÔNG ?

Hỏi :

Đoàn tôi gồm 15 người muốn đi du lịch Bhutan trong vòng 7 ngày. Đoàn tôi đã đặt tour du lịch thông qua đại lý tour. Vậy đoàn tôi có cần phải xin visa nữa không ?

<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<

Trả lời:

 Chào bạn, cảm ơn bạn đã liên hệ với Vietnam-legal

Vietnam-legal xin được phản hồi câu hỏi của bạn như sau : Nếu đoàn du lịch của bạn đều là người Việt Nam và muốn đi du lịch Bhutan, bạn chỉ cần liên hệ với đại lý tour  du lịch được Bộ Ngoại Giao Bhutan ủy thác thì họ sẽ chịu trách nhiệm xin visa du lịch cho đoàn của bạn và sẽ thu phí trọn gói riêng.

Trong trường hợp mà đoàn của bạn gồm nhiều quốc tịch khác nhau thì  có thể sẽ có chính sách hoặc yêu cầu thị thực khác nhau tùy vào từng quốc tịch. Để thuận tiện nhất, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Vietnam-legal để bên mình có thể tư vấn cụ thể hơn nữa.

Chúc đoàn của bạn có chuyến đi Bhutan vui vẻ và an toàn,

Thân ái,

Vietnam-legal.com

VISA Ý CÓ THỂ DÙNG ĐỂ NHẬP CẢNH VÀO PHÁP ĐƯỢC HAY KHÔNG ?

Hỏi :

Tôi vừa xin thành công visa Ý nhập cảnh nhiều lần. Trong dịp du lịch Pháp này, tôi muốn nhân tiện ghé thăm cả Pháp, Đức và Hà Lan nữa. Tôi muốn hỏi là tôi có thể dùng visa Ý này để nhập cảnh vào các nước nêu trên hay không ? Hay là tôi phải xin visa riêng biệt của từng quốc gia ?

<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<

Trả lời:

Chào bạn, Vietnam-legal rất vui khi nhận được câu hỏi của bạn.

Với việc bạn đã có thành công visa Ý – visa Schengen thì bạn hoàn toàn có thể nhập cảnh vào Pháp, Đức và Hà Lan mà không cần phải xin thị thực riêng biệt của từng quốc gia này. Tuy nhiên bạn cần lưu ý là bạn nên nhập cảnh vào Ý và lưu trú tại Ý trước khi di chuyển sang các quốc gia kể trên.

Ngoài ra, với việc xin thành công visa Ý – visa Schengen, bạn còn có thể tự do đi lại trong 26 quốc gia thành viên của khối Schengen. Miễn là bạn đảm bảo được việc sẽ trở lại Việt Nam trước khi thị thực của bạn hết hiệu lực, đồng thời bạn cũng phải đảm bảo thời gian lưu trú tại các quốc gia Schengen cũng trong khoảng thời gian cho phép.

Chúc bạn có một hành trình du lịch vui vẻ, an toàn.

Thân ái,

Vietnam-legal.com

NỘP PHÍ THỊ THỰC RỒI THÌ KHI NHẬP CẢNH CÓ MẤT THÊM PHÍ GÌ NỮA KHÔNG ?

Hỏi : Tôi đã xin E-visa Ấn Độ, đã thanh toán các lệ phí thị thực thông qua thẻ visa và đã có biên lai thanh toán cũng như ETA. Vậy tôi có phải mất thêm khoản phí nào khác tại cửa khẩu nhập cảnh vào Ấn hay không ?

Chào bạn,

Vietnam-legal rất cảm ơn bạn vì đã gửi câu hỏi cho chúng tôi.

Với việc bạn đã thanh toán lệ phí thị thực trong quá trình xin thị thực điện tử (E-visa), khi bạn đến cửa khẩu để làm thủ tục nhập cảnh vào Ấn Độ thì bạn không mất thêm chi phí nào nữa. Khi đến cửa khẩu làm thủ tục nhập cảnh, bạn chỉ cần trình biên lai thanh toán lệ phí thị thực, ETA (xác nhận thị thực điện tử), cùng với các giấy tờ như vé máy bay khứ hồi, xác nhận đặt phòng khách sạn, thẻ tín dụng hoặc tiền mặt là có thể nhập cảnh bình thường. Trong trường hợp bạn đi sang Ấn Độ để công tác thì bạn nên kèm theo cả thư mời từ đối tác bên Ấn Độ và Quyết định cử đi công tác của công ty ở Việt Nam để thủ tục nhập cảnh được thuận lợi hơn.

Nếu bạn cần giải đáp thêm, bạn có thể liên hệ trực tiếp với bên mình để bên mình có thể tư vấn cụ thể hơn.

Trân trọng,

 Vietnam-legal.com

TÔI MUỐN XIN VISA MÀ TÔI ĐÃ DỊCH SẴN TÀI LIỆU RỒI THÌ TÔI CÓ ĐƯỢC GIẢM PHÍ DỊCH VỤ KHÔNG ?

HỎI : Tôi muốn xin visa du lịch Thụy Sỹ, toàn bộ hồ sơ tôi đã chuẩn bị theo danh mục hồ sơ mà Vietnam-Legal gửi. Nhưng tôi đã tự đi dịch thuật công chứng các hồ sơ đó, bên bạn có thể giảm phí dịch vụ cho tôi được không ?  <<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<< TRẢ LỜI: Chào bạn, Vietnam-Legal cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi. Về phần phí dịch vụ thì bên mình luôn thu 80 USD cho hầu hết các  hồ sơ visa xuất cảnh. Khoản phí dịch vụ này của bên mình hoàn toàn không bao gồm 10% phí VAT và phí dịch thuật công chứng hồ sơ (nếu có) Điều này có nghĩa là kể cả khách hàng đã gửi hồ sơ dịch thuật công chứng cho bên mình rồi, thì phí dịch vụ của bên mình vẫn là là 80 USD cho 1 hồ sơ visa xuất cảnh đó. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với Vietnam-Legal, bên mình sẵn sàng giải đáp tất cả câu hỏi của bạn.   Thân ái, Vietnam-legal.com

NÊN XIN VISA DU LỊCH HAY THĂM THÂN CANADA ?

HỎI : Em gái ruột tôi hiện đang định cư bên Canada. Thời gian tới tôi muốn sang Canada để đi du lịch tiện thể thăm em gái tôi bên đó luôn. Vậy tôi nên xin visa theo diện du lịch hay thăm thân ? <<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<< TRẢ LỜI: Chào bạn, Vietnam-Legal rất vui đã nhận được câu hỏi của bạn. Trường hợp của bạn nếu có thư bảo lãnh cũng như thư mời của em gái bạn bên Canada thì hoàn toàn có thể xin visa theo dạng thăm thân. Điều quan trọng là bạn và em gái bạn có thể đưa ra các bằng chứng chứng minh được mối quan hệ ruột thịt giữa hai người. Ngoài ra bạn cần đưa ra các bằng chứng chứng minh sự ràng buộc ở Việt Nam. Có nghĩa là bạn phải chứng minh được rằng bạn sang Canada chỉ với thời gian ngắn hạn, và sẽ quay trở lại Việt Nam sau khi hết thời gian lưu trú. Và trong trường hợp bạn có người thân đứng ra bảo lãnh thì tỉ lệ đậu visa sẽ cao hơn. Trong trường hợp bạn muốn xin visa diện du lịch tự túc thì bản phải đảm bảo chứng minh tài chính của bạn mạnh, bạn đủ khả năng tự chi trả các chi phí trong quá trình lưu trú tại Canada.  Bên cạnh đó, khả năng giao tiếp tiếng Anh của bạn cũng phải ở mức khá để phục vụ cho việc phỏng vấn xin thị thực (nếu cần). Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào khác, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Vietnam-Legal để bên mình hỗ trợ bạn tốt nhất. Thân ái , Vietnam-legal.com

BỊ TỪ CHỐI VISA CÓ NÊN XIN LẠI NGAY HAY KHÔNG ?

HỎI : Tôi vừa phỏng vấn visa du lịch Nhật và kết quả tôi bị rớt visa. Tôi có thể nộp hồ sơ xin thị thực lại ngay hay không ? <<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<< TRẢ LỜI: Chào bạn, Trong trường hợp bạn bị rớt visa, thì thường 3 - 6 tháng sau bạn mới nên nộp hồ sơ xin cấp thị thực cho cùng một mục đích visa. Mỗi nước có quy định riêng về việc sau bao lâu mới được nộp lại hồ sơ vì thế nên bạn nên kiểm tra lại với sứ quán đó để có được thông tin cụ thể và chính xác nhất. Tuy nhiên, kể cả những nước không có quy định vềthời gian cho việc nộp lại hồ sơ thị thực sau khi bị từ chối bạn cũng nên cân nhắc kỹ có nên nộp hồ sơ ngay tại thời điểm đó hay không vì về cơ bản hồ sơ của bạn cũng chưa có thay đổi gì nhiều so với hồ sơ ban đầu nộp vào sứ quán. Nếu bạn cần bất kỳ sự hỗ trợ nào từ Vietnam-Legal, hãy liên hệ trực tiếp với bên mình. Bên mình luôn sẵn lòng hỗ trợ bạn. Thân ái, Vietnam-legal.com

TÔI MUỐN XIN VISA DU LỊCH PHÁP THÌ TÔI PHẢI TRẢ PHÍ BAO NHIÊU ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ ?

HỎI: Vào tháng 12 sắp tới tôi dự định sẽ đi du lịch Pháp tự túc. Tuy nhiên tôi vẫn muốn nhờ bên dịch vụ của Vietnam-Legal hỗ trợ xin visa. Phí bên bạn là bao nhiêu ? _________________________________________________________________ TRẢ LỜI: Chào bạn, Vietnam-Legal rất vui khi bạn đã tin tưởng và lựa chọn dịch vụ của chúng tôi. Về mức phí xin visa Pháp thì ngoài các khoản phí bạn phải thanh toán cho Đại sứ quán/Tổng lãnh sự quán và TLS Contact (Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Pháp tại Hà Nội/ Hồ Chí Minh) thì bên mình sẽ thu phí 80 USD cho khoản phí dịch vụ. Bạn lưu ý là khoản phí này của bên mình chưa bao gồm 10% phí VAT (nếu có) và cũng chưa bao gồm phí dịch thuật công chứng hồ sơ và bảo hiểm du lịch Toàn Cầu. Để hoàn thành thủ tục xin visa du lịch Pháp, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với Vietnam-Legal để chúng mình hỗ trợ bạn. Thân ái, Vietnam-legal.com

TÔI ĐÃ NỘP HỒ SƠ XIN VISA VÀO SỨ QUÁN. NHƯNG TÔI BỊ TRƯỢT VISA, TÔI CÓ THỂ LẤY LẠI PHÍ ĐƯỢC KHÔNG ?

HỎI: Tôi vừa nộp hồ sơ xin visa du lịch Mỹ tự túc không qua bên dịch vụ nào, nhưng tôi bị rớt visa. Liệu tôi có thể liên hệ với Lãnh Sứ Quán Mỹ để lấy lại phí  visa 160 USD hay không ? <<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<< TRẢ LỜI:  Chào bạn, Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Vietnam-Legal, Về câu hỏi của bạn thì Vietnam-Legal xin được giải đáp như sau : Bất kể hồ sơ xin thị thực ngắn hạn diện du lịch, công tác, thăm thân hay những diện thị thực dài hạn như định cư, du học, lao động,….khi bạn đã nộp hồ sơ vào Đại sứ Quán Hoa Kỳ hoặc Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ thì đều không được hoàn lại phí thị thực dù cho bạn đậu hay rớt visa. Thân ái, Vietnam-legal.com

TÔI XIN VISA ĐIỆN TỬ ẤN ĐỘ MÀ THÔNG TIN CUNG CẤP KHÔNG KHỚP VỚI HỘ CHIẾU, TÔI NÊN LÀM GÌ?

HỎI:  Sắp tới tôi có chuyến công tác Ấn Độ, vì bận rộn nên tôi đã tự xin E-visa, tôi sơ suất gõ nhầm số hộ chiếu trong quá trình điền hồ sơ. Sau khi thanh toán phí thị thực và nộp hồ sơ online tôi mới phát hiện ra. Trong trường hợp này tôi phải làm gì? <<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<< TRẢ LỜI: Chào bạn, Vietnam-Legal cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi.

Trong trường hợp bạn điền hồ sơ online của bạn bị sai sót bất kỳ thông tin nào mà sau bước thanh toán bạn mới phát hiện ra thì bạn cần liên hệ trực tiếp với Bộ Ngoại Giao của Ấn Độ để có được phương hướng giải quyết hợp lý và khả thi nhất.

Thân ái,

Vietnam-legal.com

HỘ CHIẾU CỦA TÔI CÒN HẠN ÍT HƠN 6 THÁNG. TÔI CÓ THỂ XIN VISA DU LỊCH ÚC HAY KHÔNG?

HỎI: Con gái tôi hiện đang là du học sinh bên Úc. Khoảng dịp Noel vào cuối tháng 12, tôi muốn xin visa du lịch Úc nhân tiện thăm con gái tôi. Tuy nhiên hộ chiếu của tôi tính đến thời điểm đó chỉ còn 4 tháng nữa là hết hạn. Tôi muốn hỏi trong trường hợp này tôi có thể vẫn xin visa du lịch Úc được hay không ? <<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<< TRẢ LỜI: Chào bạn, Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Vietnam-Legal,

Trường hợp hộ chiếu của bạn chỉ còn hạn 4 tháng tính đến thời điểm bạn xin visa đi Úc thì bạn vẫn có thể xin visa được. Tuy nhiên, bạn nên đảm bảo rằng thời gian lưu trú tại Úc của bạn đảm bảo trong khoảng thời gian mà hộ chiếu của bạn vẫn còn thời hạn. Nghĩa là khi bạn kết thúc hành trình của mình tại Úc thì hộ chiếu của bạn vẫn chưa hết hạn. Tuy nhiên với trường hợp này, bạn có thể xin visa hợp lệ, nhưng một số hãng hàng không có thể từ chối vận chuyển những hành khách có hộ chiếu còn hạn ít hơn 6 tháng.

Chính vì thế, Vietnam-Legal khuyên bạn nên làm việc trực tiếp với hãng hàng không trước về vấn đề hộ chiếu còn hạn ít hơn 6 tháng và nếu điểm đến tiếp theo của bạn là 1 quốc gia khác nữa  thì bạn nên kiểm tra lại với quốc gia đó về vấn đề hộ chiếu của bạn.  Còn việc hộ chiếu của bạn chỉ còn 4 tháng không ảnh hưởng tới việc xin visa Úc, miễn là bạn chứng minh được rằng bạn chỉ lưu trú tại Úc trong khoảng thời gian hộ chiếu vẫn còn hạn.

Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Vietnam-Legal để được giải đáp.

Thân ái, Vietnam-legal.com

KHÁCH NƯỚC NGOÀI MUỐN ĐẾN VIỆT NAM DU LỊCH NHƯNG KHÔNG MUỐN XIN VISA THÌ CÓ ĐƯỢC KHÔNG?

HỎI: Tôi có một vài người bạn ở nước ngoài, sắp tới các bạn tôi muốn sang Việt Nam du lịch nhưng bạn tôi không muốn xin Visa. Vậy Việt Nam có địa điểm du lịch nào miễn visa cho khách nước ngoài hay không? <<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<< TRẢ LỜI: Chào bạn,

Cảm ơn bạn đã liên hệ với Vietnam-legal. Thông thường khách nước ngoài muốn vào Việt Nam với bất kỳ mục đích du lịch hay công tác đều cần phải xin visa từ trước (ngoại trừ các quốc gia nằm trong chính sách miễn thị thực của Việt Nam).

Tuy nhiên, Việt Nam cũng có một và duy nhất một địa điểm du lịch mà bất kỳ khách du lịch nào cũng được miễn visa đó là Đảo Phú Quốc. Đảo Phú Quốc của Việt Nam được xem là vùng “Đặc khu kinh tế đặc biệt”, du khách đến từ mọi quốc gia có thể được miễn thị thực lên tới 30 ngày tại địa điểm này.

Việc miễn visa chỉ hợp lệ nếu du khách nước ngoài chỉ đến duy nhất đảo Phú Quốc mà không đi du lịch đến bất kỳ khu vực nào khác của Việt Nam. Bên cạnh đó, nếu khách nước ngoài muốn nhập cảnh khi đến Đảo Phú Quốc thì bắt buộc phải xuất trình vé máy bay khứ hồi. Ngoài ra, hộ chiếu của khách nước ngoài cũng cần phải còn thời hạn trong vòng ít nhất 6 tháng.

Nếu bạn cần thêm thông tin gì, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với Vietnam-Legal để được hỗ trợ.

Thân ái,

Vietnam-legal.com

TÔI ĐÃ LĂN DẤU VÂN TAY KHI XIN VISA PHÁP RỒI, GIỜ TÔI MUỐN XIN VISA ĐI Ý THÌ CÓ CẦN PHẢI LĂN DẤU VÂN TAY TIẾP KHÔNG?

HỎI: Cách đây hơn 1 năm tôi có xin visa Pháp và đã đậu, thời điểm đó tôi có phải làm thủ tục sinh trắc học. Năm nay tôi muốn xin visa Ý thì tôi có tiếp tục phải lăn dấu vân tay hay không vì Ý cũng thuộc khu vực Schengen. <<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<< TRẢ LỜI: Chào bạn, Vietnam-legal xin được giải đáp câu hỏi của bạn như sau: Dấu vân tay đã lưu trong hệ thống VIS có thể được sử dụng lại cho những lần xin thị thực tiếp theo trong vòng 3 năm. Nghĩa là sau khi đã lấy dấu vân tay, bạn sẽ không phải có mặt khi nộp hồ sơ xin thị thực cho những lần tiếp theo trong vòng 3 năm, trừ khi có lỗi kỹ thuật với vân tay của bạn. Trường hợp của bạn mới lăn dấu vân tay hơn 1 năm khi bạn xin visa Pháp, thì trong khoảng thời gian còn lại của 3 năm đó, nếu bạn muốn xin thị thực vào bất kỳ quốc gia Schengen nào khác thì bạn không cần phải làm thủ tục sinh trắc học nữa.   Thân ái, Vietnam-legal.com

VISA MỸ CỦA TÔI KHÔNG MAY BỊ HƯ, TÔI PHẢI LÀM GÌ BÂY GIỜ?

HỎI: Tôi vừa mới xin thành công visa Mỹ. Tuy nhiên không may con trai tôi nghịch làm đổ mực nhòe hết gần như toàn bộ trang visa. Tôi phải làm gì? <<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<< TRẢ LỜI: Chào bạn, Vietnam-legal cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Trong trường hợp Visa của bạn bị ảnh hưởng bởi bất kỳ hình thức nào, trước tiên bạn cần phải liên hệ trước với Lãnh Sự Quán, Đại Sứ Quán hoặc Tổng Lãnh Sự Quán Mỹ tại Việt Nam tùy vào hộ khẩu nơi bạn cư trú và trình bày lý do thị thực của bạn không thể dùng được nữa. Nếu bạn cần hỗ trợ có thể liên hệ trực tiếp với Vietnam-legal.com để được tư vấn cụ thể. Trong trường hợp nếu Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh Sự Quán chấp thuận và cho phép bạn nộp đơn xin thị thực mới thì bạn có thể nộp lại đơn xin thị thực Mỹ một lần nữa.   Trân trọng ! Vietnam-legal.com

E-VISA LÀ GÌ? E-VISA CÓ ĐẢM BẢO ĐƯỢC NHƯ VISA XIN TẠI ĐẠI SỨ QUÁN KHÔNG?

HỎI: Bên công ty mình sắp tới sẽ cử một vài nhân sự đi công tác Ấn Độ. Mình có liên hệ trước với bên bạn thì bên bạn có báo mình rằng Ấn Độ có dịch vụ E-visa. Nhưng mình không hiểu E-visa là gì, có khác gì với visa dán trên hộ chiếu và liệu có đảm bảo được như visa dán trực tiếp trên hộ chiếu không? _____________________________________________________________ TRẢ LỜI: Chào bạn, Trước hết Vietnam-Legal cảm ơn bạn đã quan tâm tới dịch vụ của bên mình. E-visa thực chất là từ viết tắt của “Electronic Visa” (tức là visa điện tử). Đây được xem là giấy phép thông hành hợp lệ cho người nước ngoài được vào nhập cảnh tại cửa khẩu của các quốc gia có sử dụng dịch vụ thị thực điện tử (E-visa), trong đó có Ấn Độ. Việc xin thị thực điện tử hoàn toàn đảm bảo như khi xin thị thực trực tiếp tại Đại Sứ Quán. Khi bạn xin visa điện tử, sau khi hoàn tất tờ khai online và trả phí bạn sẽ nhận được một email từ Bộ Ngoại Giao của Ấn Độ kèm theo xác nhận tình trạng đậu/ rớt visa   Thân ái, Vietnam-legal.com

NGƯỜI NƯỚC NGOÀI ĐANG LƯU TRÚ TẠI VIỆT NAM MUỐN XIN VISA ĐI ĐÀI LOAN THÌ CẦN ĐIỀU KIỆN GÌ?

Chào Vietnam-Legal, bạn mình là công dân nước Belarus hiện đang làm việc tại Việt Nam. Vào tháng 11 tới đây bạn mình có muốn xin visa Đài Loan dài hạn. Mình muốn hỏi là bạn mình có thể xin visa Đài Loan ở Việt Nam hay không?

<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<

TRẢ LỜI:

Chào bạn,

Vietnam-Legal xin được giải đáp câu hỏi của bạn như sau:

Đối với người nước ngoài hiện đang sinh sống tại Việt Nam và sở hữu visa Việt Nam dài hạn hoặc thẻ cư trú hợp pháp của Việt Nam thì nên liên hệ trực tiếp với Phòng Kinh Tế Văn Hóa Đài Bắc tại Hà Nội hoặc liên hệ với Vietnam-Legal để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể nhất, và trong trường hợp này thì người nước ngoài chỉ có thể xin được visa ngắn hạn.

Trong trường hợp mà bạn của bạn muốn xin visa Đài Loan dài hạn nhưng bạn ấy không có visa Việt Nam dài hạn, một thẻ cư trú hợp pháp tại Việt Nam hoặc giấy phép lao động cấp bởi Việt Nam thì bạn ấy phải về Belarus để xin visa.

Thân ái, Hải Yến

ĐI DU LỊCH TÂY BAN NHA TỰ TÚC THEO ĐOÀN CÓ BẮT BUỘC PHẢI BIẾT TIẾNG ANH KHÔNG?

Câu hỏi: Bọn em là gồm nhóm 5 người muốn xin Visa du lịch Tây Ban Nha tự túc, nhưng trong nhóm em chỉ có mỗi một đứa biết Tiếng Anh. Em muốn hỏi là nếu bọn em muốn xin visa du lịch tự túc thì có bắt buộc cả 5 đứa chúng em đều phải biết tiếng Anh hết hay không?

<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<

TRẢ LỜI:

Chào bạn,

Vietnam-legal xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau: Trong trường hợp các bạn đi du lịch tự túc thì việc biết tiếng Anh để giao tiếp là bắt buộc. Tuy nhiên, không nhất thiết là cả năm người đều phải biết tiếng Anh mà chỉ cần một vài bạn có thể giao tiếp trôi chảy bằng tiếng Anh. Trong trường hợp sứ quán yêu cầu phỏng vấn bằng tiếng Anh mà nhóm của bạn không thể dùng tiếng Anh để trả lời thì sẽ rất khó để thuyết phục Đại sứ quán cấp visa cho các bạn.

Trường hợp các bạn muốn đi du lịch Tây Ban Nha mà cả 5 bạn đều không giao tiếp được tiếng Anh thì tốt nhất các bạn nên đi theo tour du lịch. Như vậy các bạn sẽ được đảm bảo việc luôn có hướng dẫn viên biết Tiếng Anh có thể hỗ trợ cho các bạn trong quá trình đi lại.

Thân ái, Vietnam-legal.com

KHÁCH KHÔNG SỐNG Ở HÀ NỘI THÌ XIN VISA NHƯ THẾ NÀO?

Câu hỏi: Tôi muốn xin visa đi công tác Nam Phi, nhưng qua tìm hiểu thì công ty bên mình lại chỉ có trụ sở ở Hà Nội. Nếu tôi vẫn muốn đặt dịch vụ của bên công ty để hỗ trợ tôi xin visa thì tôi phải làm như thế nào?

<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<

TRẢ LỜI:

Chào bạn,

Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi tới Vietnam-legal. Vietnam-legal có thể hỗ trợ khách hàng ở mọi tỉnh thành trên cả nước. Trong trường hợp bạn muốn đặt dịch vụ xin visa công tác Nam Phi ở bên mình, bạn chỉ cần chuyển toàn bộ hồ sơ mà bên mình yêu cầu thông qua chuyển phát nhanh đến địa chỉ văn phòng Vietnam-legal. Sau đó thanh toán chi phí dịch vụ của bên mình bằng phương thức chuyển khoản.

Sau khi nhận được hồ sơ của bạn, bên mình sẽ tiến hành thẩm định hồ sơ và tiến hành xin visa cho bạn, và khi có kết quả thì bên mình sẽ gửi lại hồ sơ cũng như hộ chiếu có dán visa cho bạn thông qua dịch vụ chuyển phát nhanh.

Tuy nhiên việc khách hàng đang sống ở tỉnh thành cách xa Hà Nội thì thời gian làm visa cũng sẽ lâu hơn các khách hàng khác vì bên mình phải tính cả thời gian chuyển phát nhanh hồ sơ chứ không chỉ tính mỗi thời gian xét duyệt của sứ quán.

  Thân ái, Vietnam-legal.com

TÔI SẼ ĐƯỢC HƯỞNG NHỮNG DỊCH VỤ GÌ KHI ĐẶT DỊCH VỤ XIN VISA CỦA VIETNAM-LEGAL.COM

HỎI: Gia đình tôi dự định cuối tháng 2 sẽ đi du lịch Châu Âu cùng nhau. Tôi có xem qua hồ sơ xin visa vào Pháp và Thụy Sỹ thấy khá nhiều giấy tờ. Vì không có nhiều thời gian rảnh và chưa đi đâu nhiều nên tôi muốn sự hỗ trợ từ Vietnam-legal.com. Vậy tôi sẽ được hưởng những dịch vụ gì khi đặt dịch vụ xin visa của các bạn ? ____________________________________________________________________ TRẢ LỜI: Chào bạn, Nếu bạn sử dụng dịch vụ Visa của Vietnam-legal.com, chúng tôi sẽ hỗ trợ gia đình bạn trong quá trình xin visa như sau: - Tư vấn hồ sơ thủ tục và tìm ra các hướng giải quyết để đảm bảo đúng yêu cầu của Đại Sứ Quán và có tỷ lệ đậu visa cao nhất. - Hướng dẫn và hỗ trợ làm tờ khai xin visa chính xác và đầy đủ nhất. - Hỗ trợ dịch công chứng hồ sơ nếu khách hàng có yêu cầu - Hỗ trợ Booking vé máy bay, lịch trình, booking khách sạn. - Thông báo kết quả cho khách hàng và nhận lại hộ chiếu từ sứ quán/ trung tâm tiếp nhận hồ sơ visa. - Không phát sinh thêm chi phí trong suốt quá trình làm visa.   Thân ái, Hải Yến

HỘ CHIẾU CÒN THỜI HẠN NHƯNG HẾT TRANG SẼ PHẢI XỬ LÝ THẾ NÀO KHI XIN VISA ?

HỎI: Tôi dự định sẽ đi Anh đầu năm tới, hộ chiếu của tôi còn hạn đến tháng 11 năm 2020 nhưng đã hết trang trống. Trong trường hợp này nếu tôi xin visa Anh tôi có được cấp visa rời không hay sẽ được xử lý như thế nào? ____________________________________________________________________ TRẢ LỜI: Chào bạn, Điều kiện để làm visa là hộ chiếu của bạn phải còn hạn ít nhất 6 tháng và vẫn còn trang trống để dán visa. Hộ chiếu của bạn mặc dù còn hạn đến tận cuối năm 2020 nhưng đã hết trang trống để dán visa và đóng dấu xuất nhập cảnh. Vậy nên trong trường hợp này bạn bắt buộc phải làm lại hộ chiếu sau đó mới tiến hành xin visa theo hộ chiếu mới được bạn nhé.   Thân ái, Hải Yến

BỊ TỪ CHỐI VISA CÓ ĐƯỢC NỘP HỒ SƠ LẠI NGAY KHÔNG???

HỎI: Hồ sơ xin visa vào Pháp của tôi bị từ chối, vậy sau bao lâu sẽ được phép nộp hồ sơ xin visa lại 1 lần nữa hay tôi có thể xin lại visa schengen ở nước khác vào thời điểm này không ? <<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<< TRẢ LỜI: Chào bạn, Nếu bạn đã bị từ chối visa Pháp ngay sau đó bạn sẽ không thể apply hồ sơ vào bất cứ quốc gia nào trong khối Schengen ngay. Thường thì phải sau 1 thời gian khoảng 6 tháng mới nên apply hồ sơ lại tùy thuộc vào quy định của từng sứ quán vì thường thì sau khi bị từ chối visa cũng phải mất 1 khoảng thời gian thì mới có thể thay đổi về mặt hồ sơ của đường đơn. Việc nộp lại ngay sau khi bị trượt thì khả năng bạn bị trượt visa vẫn rất cao do hồ sơ của bạn không có gì đổi khác cả. Do đó, bạn nên lùi lại vài tháng, trong thời gian đó bạn xin một visa có cấp độ tương tự hoặc khó hơn và có một chuyến đi. Sau đó khi bạn quay lại và nộp visa, như vậy tỷ lệ đạt visa sẽ được tối ưu hơn lần đầu. Trân trọng, Hải Yến

VISA NA UY (C) NHẬP CẢNH 1 LẦN CÓ ĐƯỢC DI CHUYỂN SANG NƯỚC KHÁC TRONG KHU VỰC SCHENGEN KHÔNG???

Hỏi? Tôi được cấp visa Na Uy (Loại C), thời hạn visa 1 tháng, nhập cảnh 1 lần và được lưu trú 12 ngày. Sau khi nhập cảnh vào Na Uy tôi muốn ghé thăm Thụy Điển và Phần Lan nhưng trên Visa chỉ hiện thông tin được nhập cảnh 1 lần chứ không phải nhiều lần. Trong trường hợp này tôi có thể sang 2 quốc gia kia không hay chỉ được du lịch ở địa phận của Na Uy thôi ??? <<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<< <<<<<<<<< Trả lời: Chào bạn, Bạn có visa Na Uy tức là bạn có đủ điều kiện để đi tất cả các nước trong khối Schengen (Theo hiệp ước Schengen) . Loại visa thời hạn 1 tháng nhập cảnh 1 lần tức là trong khoảng thời gian 1 tháng bạn chỉ được phép nhập cảnh 1 lần duy nhất vào khu vực schengen, ngay khi bạn ra khỏi địa phận Schengen thì visa của bạn hết hiệu lực. Áp dụng với trường hợp của bạn, bạn có thể sang Na Uy rồi đi Phần Lan, Thụy Điển hay bất cứ quốc gia nào khác trong khu vực schengen miễn là trong thời hạn cho phép trên visa của bạn và thời gian tối đa bạn ở trong khu vực này là 12 ngày sau đó bạn về Viêt Nam hay bay sang quốc gia khác khác nằm ngoài khu vực Schengen thì visa của bạn hết giá trị. Trân trọng, Hải Yến

NGƯỜI THÂN HAY BẠN BÈ CÓ THỂ THAY TÔI THAM DỰ PHỎNG VẤN VISA KHÔNG ?

Hỏi? Mình dự định sẽ đi du lịch Mỹ cuối tháng này, mình đã hoàn thành hồ sơ xin visa và đã có lịch hẹn nộp hồ sơ vào sứ quán đầu tuần sau. Tuy nhiên, cuối tuần này mình bị phát sinh việc công ty và sẽ phải di chuyển sang tỉnh khác tham dự tập huấn cho công việc tại đó 1 tuần. Mình có thể nhờ người nhà hay bạn bè đi phỏng vấn ở sứ quán Mỹ không? <<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<< Trả lời: Chào bạn,

Theo thông lệ chung trên toàn thế giới, không một bên thứ ba nào được phép tham dự buổi phỏng vấn xin thị thực không định cư. Vì thế bạn không thể nhờ người thân hay bạn bè đến tham dự phỏng vấn hộ mình được. Vì đã có lịch hẹn tại sứ quán rồi nên bạn cố gắng sắp xếp công việc để có thể về tham dự cuộc phỏng vấn chỉ mất vài phút ở sứ quán nhé.

Những đương đơn dưới 17 tuổi PHẢI có bố/mẹ hoặc một người giám hộ hợp pháp đi cùng khi đến phỏng vấn tại sứ quán.

Trân trọng, Hải Yến

XIN VISA ĐI CHDC CONGO TẠI SÂN BAY ĐƯỢC KHÔNG???

Chào bạn. Mình muốn hỏi một chút: Sắp tới công ty mình cử 2 nhân viên sang công ty đối tác ở CHDC Congo để tham dự hội nghị khách hàng. Mình có tìm hiểu và được biết không có Đại sứ quán / lãnh sự quán CHDC Congo ở Việt Nam. Trong trường hợp này 2 nhân viên bên mình có thể xin visa ở sân bay không? Rất cảm ơn bạn.


Chào bạn, Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Vietnam-legal.com. Mình sẽ trả lời câu hỏi của bạn như sau: Về chính sách thị thực của CHDC Congo không có chính sách visa điện tử hay visa lấy tại cửa khẩu cho khách quốc tịch Việt Nam. Để đảm bảo nhập cảnh an toàn và hợp pháp tại quốc gia này yêu cầu cơ bản nhất là phải xin visa trước dán vào hộ chiếu. Vì CHDC Congo chưa đặt cơ quan ngoại giao tại Việt Nam nên sẽ phải tiến hành xin visa CHDC Congo tại quốc gia thứ 3 kiêm nhiêm Việt Nam. Bạn có thể tìm hiểu thông tin visa CHDC Congo tại đây Trân trọng, Hải Yến

Visa Schengen 1 năm nhiều lần

Mình có visa Schenghen 1 năm nhiều lần nộp ở Pháp, thời hạn từ 09/11/2017 đến 08/11/2018 , thời hạn lưu trú tối đa 90 ngày, mình đã đi 1 lần rồi, hiện tại vào tháng 09/2018 này mình có việc quay lại Pháp và ở 90 ngày, thì cho mình hỏi vậy 90 ngày sẽ tính theo thời hạn visa hay từ ngày đầu tiên trên con dấu nhập cảnh. Trường hợp nếu tính theo hạn trên 08/11 thì mình không còn đủ nữa , nếu vậy mình có xin lại được lần nữa mặc dù visa chưa hết hạn không) Chân thành cảm ơn !


Chào bạn, Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi, Trường hợp của bạn sẽ được lưu trú tối đa 90 ngày tính từ ngày nhập cảnh và theo thời hạn của visa. Ví dụ: Bạn nhập cảnh 1/8/2018, bạn có thể ở tối đa 90 ngày đến 30/10/2018 = 90 ngày. Nhưng nếu bạn nhập cảnh 25/8/2018, thì bạn chỉ được ở tối đa đến 8/11/2018 dù thời gian lưu trú của bạn chưa đến 90 ngày. Trân trọng, Tina  

Visa Schengen 1 năm nhiều lần vào Pháp, có được nhập cảnh vào Czech trước không?

Chào bạn. Mình muốn hỏi một chút: Tháng 6 mình đi Pháp với visa type C loại MULT, 90 ngày. Tháng 7 mình lại đi Séc tiếp. Vậy mình có thể bay thẳng từ VN sang Séc với visa này hay không, hay vẫn phải bay sang Pháp, nhập cảnh ở đó rồi mới sang Séc được? Rất cảm ơn bạn.


Chào bạn, Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi. Rất tiếc, vấn đề này phụ thuộc vào Bộ phận nhập cảnh tại sân bay khi bạn đến. Tất cả các trường hợp đều được khuyến cáo cấp visa vào nước nào thì bay đến nước đó và nhập cảnh đầu tiên. Bên mình không dám tùy tiện trả lời vấn đề này, tránh ảnh hưởng tới thời gian, chi phí và hành trình của bạn nhé. Trân trọng, Tina

VISA ĐI DU LỊCH AI CẬP THEO ĐOÀN CÓ PHẢI XIN VISA KHÔNG?

CÂU HỎI: Xin chào Vietnam-legal.com, Đoàn mình gồm 20 người muốn đi du lịch Ai Cập trong tháng 11 tới, xin hỏi đoàn mình có phải làm visa Ai Cập hay không? (more…)

Người Việt Nam đang lao động tại Slovakia, muốn sang Đức chơi có cần xin visa không?

Câu hỏi từ bạn Minh:

chào vn-legal, m đang là lao động tại slovakia trong khối schengen, m có chút thời gian kỳ nghỉ muốn đi đâu đó cho biết, cho m hỏi là nếu mình muốn sang Đức m có cần xin visa sang Đức không hay chỉ cần visa slovakia là được? Cảm ơn các bạn nhiều

Trả lời từ Vietnam-legal.com:

Chào bạn, Thông thường khi có visa khối Schengen thì bạn có thể đi du lịch các nước trong khối Schengen mà không cần phải xin visa. Tuy nhiên, bạn cần liên hệ chủ lao động tại Slovakia để xin phép nếu bạn vẫn đang trong thời gian chủ lao động quản lý. Bạn cũng nên nêu rõ hành trình bạn định đi những điểm nào để chủ lao động nắm được cũng như tư vấn cho bạn phương án hợp lý nhất bạn nhé. Trân trọng,

Visa Schengen cấp từ Pháp có phải đến Pháp trước không?

Câu hỏi từ bạn Phạm Quốc Trung:

Tôi đã có Schengen Visa xin từ Pháp xong có phải đến Pháp trước ko, hay là đến nước nào (đầu tiên) trong EU cũng đc?

Trả lời từ Vietnam-legal.com:

Chào bạn, Thông thường visa Schengen xin từ nước nào thì sẽ đến nước đó đầu tiên bạn nhé. Điều đó phù hợp với lịch trình và thuận lợi hơn trong quá trình nhập cảnh tại sân bay. Vì đến tất cả các sân bay ở Schengen, an ninh sẽ kiểm tra lại một lần nữa tất cả những thông tin bạn đã khai cũng như làm hồ sơ trong quá trình xin visa bạn ah. Vì vậy bạn cần tuân thủ để quá trình nhập, xuất cảnh Schengen của bạn được thuận lợi, Trân trọng,

Xin Visa du lịch tự túc Úc dài hạn như thế nào?

Câu hỏi: Lần đầu tiên tôi đi Úc là vào 2 năm trước, với Visa đi du lịch và ở Úc trong 3 tháng. Giờ nếu xin visa du lịch Úc trong vòng 1 năm thì liệu visa của tôi có được chấp nhận?


Trả lời:

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, bạn nên xin visa đến Úc theo hình thức du lịch, những trường hợp này có thể xin thị thực đi thăm Úc theo diện thị thực 600, diện dành cho những đương đơn muốn đi Úc với mục đích du lịch hoặc công tác ngắn hạn.

Mục đích du lịch bao gồm đi nghỉ, đi thăm bạn bè hoặc người thân hay tham gia các hoạt động giải trí khác. Các hoạt động công tác ngắn hạn có thể bao gồm đi dự hội thảo, tham gia đàm phán hay khảo sát thị trường.

Theo tôi, bạn không nên đề nghị cấp visa với thời hạn quá dài so với thời gian một chuyến du lịch thông thường.

Việc bạn có thể được cho phép lưu trú tại Úc thời gian bao lâu là do lịch trình chuyến đi của mình, cũng như khả năng tài chính mà bạn có thể đảm bảo cho lịch trình chuyến đi.

Bạn không nên đề nghị một khoảng thời gian quá dài (lâu hơn lịch trình cần thiết), điều đó sẽ khó được chấp nhận visa, vì viên chức lãnh sự cho rằng bạn không có ý định trở về Việt Nam khi hết hạn lưu trú.

“Đi du lịch Thái Lan phải có visa”, đúng hay sai?

Xin khẳng định luôn với các bạn:

 • Nếu bạn sắp đi du lịch Thái Lan bằng máy bay thì bạn không cần phải xin visa, tuy nhiên có thể phải trả lời nhiều câu hỏi và chứng minh mang 700 USD trong túi;
 • Nếu bạn đi bằng đường bộ thì gần như 99% phải xin visa du lịch.

Việt Nam miễn Visa cho Công dân những nước nào?

Ngoài những nước trong danh sách tại đây, từ 1/7/2015, Việt Nam tiếp tục miễn thị thực đơn phương cho công dân các nước Đan Mạch, Belarus, Na Uy, Đức, Italia, Tây Ban Nha, Anh, Pháp (thời gian lưu trú không quá 15 ngày). Việc miễn thị thực cho công dân các nước này sẽ có thời hạn 1 năm trước khi có văn bản mới.

Tôi muốn ra nước ngoài thì phải làm thế như nào?

Bạn muốn ra nước ngoài, trước hết bạn phải làm Hộ chiếu. Một số nước có đường biên giới tiếp giáp với Việt Nam như: Trung quốc, Lào, Campuchia thì bạn có thể sử dụng chứng minh thư nhân dân để di chuyển qua các nước đó bằng giấy thông hành nhưng chỉ di chuyển bằng đường bộ đến một số địa phận nhất định và trong thời gian ngắn và không đi được bằng đường bay. Sau khi bạn được cấp hộ chiếu, bạn có thể bắt đầu hành trình du lịch đến các quốc gia có miễn visa cho người Việt Nam hoặc tiến hành thủ tục xin cấp visa vào quốc gia mà bạn muốn đến.

Những trường hợp nào không phải xác định nhu cầu sử dụng lao động người nước ngoài?

Những trường hợp như sau, người sử dụng lao động không cần xác định nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài: A - Trường hợp người lao động nước ngoài được quy định tại các khoản 3, 4, 5, 6, 8 Điều 154 của Bộ luật Lao động: 3. Là Trưởng văn phòng đại diện, dự án hoặc chịu trách nhiệm chính về hoạt động của tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam. 4. Vào Việt Nam với thời hạn dưới 03 tháng để thực hiện chào bán dịch vụ. 5. Vào Việt Nam với thời hạn dưới 03 tháng để xử lý sự cố, tình huống kỹ thuật, công nghệ phức tạp nảy sinh làm ảnh hưởng hoặc có nguy cơ ảnh hưởng tới sản xuất, kinh doanh mà các chuyên gia Việt Nam và các chuyên gia nước ngoài hiện đang ở Việt Nam không xử lý được. 6. Là luật sư nước ngoài đã được cấp Giấy phép hành nghề luật sư tại Việt Nam theo quy định của Luật Luật sư. 8. Người nước ngoài kết hôn với người Việt Nam và sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam. B - và các khoản 1, 2, 4, 5, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13 và 14 Điều 7 của Nghị định 70/2023/NĐ-CP

 1. Là chủ sở hữu hoặc thành viên góp vốn của công ty trách nhiệm hữu hạn có giá trị góp vốn từ 3 tỷ đồng trở lên.
 2. Là Chủ tịch Hội đồng quản trị hoặc thành viên Hội đồng quản trị của công ty cổ phần có giá trị góp vốn từ 3 tỷ đồng trở lên.
 3. Vào Việt Nam để cung cấp dịch vụ tư vấn về chuyên môn và kỹ thuật hoặc thực hiện các nhiệm vụ khác phục vụ cho công tác nghiên cứu, xây dựng, thẩm định, theo dõi đánh giá, quản lý và thực hiện chương trình, dự án sử dụng nguồn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) theo quy định hay thỏa thuận trong các điều ước quốc tế về ODA đã ký kết giữa cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam và nước ngoài.
 4. Được Bộ Ngoại giao cấp giấy phép hoạt động thông tin, báo chí tại Việt Nam theo quy định của pháp luật.
 5. Tình nguyện viên (Tình nguyện viên là người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam theo hình thức tự nguyện và không hưởng lương để thực hiện điều ước quốc tế mà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên và có xác nhận của cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài hoặc tổ chức quốc tế tại Việt Nam).
 6. Vào Việt Nam làm việc tại vị trí nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật có thời gian làm việc dưới 30 ngày và không quá 03 lần trong 01 năm.
 7. Vào Việt Nam thực hiện thỏa thuận quốc tế mà cơ quan, tổ chức ở Trung ương, cấp tỉnh ký kết theo quy định của pháp luật.
 8. Học sinh, sinh viên đang học tập tại các trường, cơ sở đào tạo ở nước ngoài có thỏa thuận thực tập trong các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam; học viên thực tập, tập sự trên tàu biển Việt Nam.
 9. Thân nhân thành viên cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam (Thân nhân thành viên cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam được phép làm việc tại Việt Nam theo quy định tại điều ước quốc tế mà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên).
 10. Có hộ chiếu công vụ vào làm việc cho cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội.
 11. Người chịu trách nhiệm thành lập hiện diện thương mại.
 12. Được Bộ Giáo dục và Đào tạo xác nhận người lao động nước ngoài vào Việt Nam để thực hiện các công việc sau: a) Giảng dạy, nghiên cứu;  b) Làm nhà quản lý, giám đốc điều hành, hiệu trưởng, phó hiệu trưởng cơ sở giáo dục do cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài hoặc tổ chức liên chính phủ đề nghị thành lập tại Việt Nam

Người lao động nước ngoài có Giấy phép lao động từ năm 2008, được gia hạn liên tục đến 2015, có kinh nghiệm làm việc. Giờ xin chuyển công tác sang đơn vị khác thì có xin được Giấy phép lao động không?

Câu hỏi: Công ty tôi xin tuyển dụng một vị trí "Quản lý dự án" là người nước ngoài vào làm việc. Bác này đã có Giấy phép lao động ở vị trí tương tự từ năm 2008, gia hạn nhiều lần đến cuối năm 2015. Vậy xin hỏi về thủ tục xin cấp Giấy phép lao động khi bác này như thế nào? Trả lời: Chào bạn, Theo Nghị định 11/2016/NĐ-CP, có hai điểm cần lưu ý trong trường hợp này: 1. Vị trí: "Quản lý dự án" trước đây thuộc nhóm "Quản lý" giờ sẽ thuộc nhóm "Chuyên gia" Hiện nay điều kiện của nhóm chuyên gia là đảm bảo 1 trong 3 điều kiện sau: - Có văn bản xác nhận là "Chuyên gia" - Có bằng đại học ở lĩnh vực đào tạo tương đương và kinh nghiệm 3 năm làm việc phù hợp với vị trí được tuyển dụng - Trong các trường hợp đặc biệt thì đệ trình xin Thủ tướng Chính phủ phê duyệt 2. Trình độ chuyên môn Bạn kiểm tra trên Giấy phép lao động cũ chứng minh trình độ chuyên môn là gì, nếu thiếu giấy tờ gì thì phải trình thêm giấy tờ đó: VD: Trên giấy phép ghi: Trình độ Chuyên môn là "Có kinh nghiệm" thì phải trình thêm bằng đại học, nếu trên Giấy phép ghi: Trình độ Chuyên môn "Cử nhân" thì phải trình thêm "Xác nhận kinh nghiệm làm việc". Còn nếu trên Giấy phép ghi: Trình độ chuyên môn "Cử nhân + kinh nghiệm làm việc" thì không cần chứng minh thêm giấy tờ gì cả. Chúc bạn Xin Giấy phép lao động thành công.  

Khám sức khỏe cho người nước ngoài tại đâu ở Hà Nội- Xin Giấy phép lao động?

Theo công văn số 143/KCB – PHCN & GĐ ngày 05 tháng 02 năm 2015 của Cục Khám chữa bệnh – Bộ Y tế ban hành danh sách các cơ sở đủ điều kiện khám sức khỏe có yếu tố nước ngoài theo thông tư số 14/2013/TT-BYT như sau:

Các bệnh viện đủ điều kiện khám sức khỏe cấp giấy phép lao động tại Hà Nội:

 • Bệnh viện E;
 • Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn;
 • Bệnh viện đa khoa Đức Giang;
 • Bệnh viện đa khoa Đống Đa;
 • Bệnh viện đa khoa Hòe Nhai;
 • Bệnh viện đa khoa Việt Pháp;
 • Bệnh viện đa khoa tư nhân Hồng Ngọc;
 • Bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc;
 • Bệnh viện đa khoa tư nhân Tràng An;
 • Bệnh viện đa khoa tư nhân Hà Nội;
 • Bệnh viện đa khoa Việt life;
 • Bệnh viện đa khoa Dr.Binh Tele Clinic;
 • Bệnh viện Bạch Mai
Giấy chứng nhận sức khoẻ (theo mẫu quy định dành cho người nước ngoài cấp giấy phép lao động). Giấy khám sức khoẻ có thời hạn không quá 06 tháng; (trường hợp khám sức khỏe ở nước ngoài thì theo quy định tại nước đó và phải được hợp pháp hóa lãnh sự).

Tại sao nên sử dụng sự trợ giúp của đại lý tư vấn chuyên nghiệp?

Thường ngày, Các Sở Lao động thương binh xã hội và Ban quản lý các khu công nghiệp/ khu chế xuất phụ trách giải quyết rất nhiều các lĩnh vực thuộc phạm vi lao động – thương binh – xã hội, nên để tiếp xúc và giải quyết yêu cầu và tư vấn cho từng doanh nghiệp là điều hết sức khó khăn. Vì vậy, cách đơn giản và thuận lợi hơn cho các đơn vị sử dụng lao động nước ngoài là tìm đến một Đại lý chuyên nghiệp hay một chuyên gia tư vấn địa phương như Vietnam-legal.com để được hỗ trợ tốt nhất.

Chúng tôi, luôn tìm tòi, nghiên cứu kỹ lưỡng các văn bản pháp quy, các cơ chế, chủ trương của nhà nước và chính phủ trong việc quản lý lao động nước ngoài tại Việt Nam, nghiên cứu đặc thù của từng vị trí công việc của người lao động, ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh của từng đơn vị sử dụng lao động để tư vấn cho khách hàng những giải pháp tối ưu và hiệu quả nhất. Hơn nữa, với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực này, chúng tôi biết từng dấu phẩy trong các tài liệu cần thiết và đòn bẩy giúp hoạt động của bạn đạt được hiệu quả cao nhất. Lựa chọn dịch vụ tư vấn xin Giấy phép lao động Việt Nam của Vietnam-legal.com là giải pháp hiệu quả nhất, nhanh nhất cho doanh nghiệp bạn.

Hồ sơ xin cấp giấy phép lao động Việt Nam gồm những gì?

1. Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

2. Giấy chứng nhận sức khỏe được cấp ở nước ngoài hoặc ở Việt Nam theo quy định của Bộ Y tế.

3. Văn bản xác nhận không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài có giá trị trong thời hạn 06 tháng, tính đến thời điểm nộp hồ sơ.

4. Văn bản xác nhận là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật.

Đối với một số nghề, công việc, văn bản xác nhận trình độ chuyên môn, kỹ thuật của người lao động nước ngoài được thay thế bằng một trong các giấy tờ sau đây:

a) Giấy công nhận là nghệ nhân những ngành nghề truyền thống do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp;

b) Văn bản chứng minh kinh nghiệm của cầu thủ bóng đá nước ngoài;

c) Bằng lái máy bay vận tải hàng không do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp đối với phi công nước ngoài;

d) Giấy phép bảo dưỡng tàu bay do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp đối với người lao động nước ngoài làm công việc bảo dưỡng tàu bay.

5. Văn bản của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh về việc chấp thuận sử dụng người lao động nước ngoài.

6. 02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm, đầu để trần, chụp chính diện, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính, phông ảnh màu trắng), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ.

7. Bản sao hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu còn giá trị theo quy định của pháp luật.

Giấy phép lao động Việt Nam có tính năng và lợi ích gì?

 • Chỉ cá nhân người nước ngoài không được phép đề nghị xin Giấy phép lao động Việt Nam. Giấy phép này chỉ được thực hiện dưới sự quản lý và đề nghị của Đơn vị sử dụng lao động nước ngoài, nơi mà người nước ngoài đang làm việc.
 • Giấy phép lao động Việt Nam được cấp cho người nước ngoài tại tất cả các quốc tịch, những ai đang làm việc tại Việt Nam và đáp ứng đủ các tiêu chuẩn, yêu cầu để xin cấp Giấy phép lao động Việt Nam..
 • Quy trình thực hiện: 15 ngày làm việc
 • Thời hạn của Giấy phép lao động tối đa là 2 năm. Là một trong những điều kiện quan trọng nhất để người lao động nước ngoài xin cấp visa dài hạn/ thẻ tạm trú 1-2 năm tại Việt Nam
 • Giấy phép lao động cần được cấp đổi lại khi người lao động thay đổi thông tin trên hộ chiếu.
 • Giấy phép lao động có thể được gia hạn nếu cả người lao động nước ngoài và người sử dụng lao động có nhu cầu cộng tác thêm.

Đơn vị sử dụng lao động nước ngoài là gì?

a) Doanh nghiệp hoạt động theo Luật Doanh nghiệp, Luật Đầu tư hoặc theo điều ước quốc tế mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên;

b) Nhà thầu (nhà thầu chính, nhà thầu phụ) nước ngoài hoặc trong nước tham dự thầu, thực hiện hợp đồng;

c) Văn phòng đại diện, chi nhánh của doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức và nhà thầu được cơ quan có thẩm quyền cấp phép thành lập;

d) Cơ quan nhà nước;

đ) Tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp, tổ chức phi chính phủ nước ngoài, tổ chức quốc tế tại Việt Nam;

e) Tổ chức sự nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật;

g) Văn phòng dự án nước ngoài hoặc tổ chức quốc tế tại Việt Nam;

h) Văn phòng điều hành của bên hợp danh nước ngoài theo hợp đồng hợp tác kinh doanh tại Việt Nam;

i) Các tổ chức hành nghề luật sư tại Việt Nam theo quy định của pháp luật;

k) Hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã thành lập và hoạt động theo Luật Hợp tác xã;

l) Hội, hiệp hội doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật;

m) Hộ kinh doanh, cá nhân được phép hoạt động kinh doanh theo quy định của pháp luật.

Gia hạn/ cấp lại Giấy phép lao động Việt Nam như thế nào?

Nếu Giấy phép lao động của người lao động nước ngoài gần hết hạn, trong khi đơn vị sử dụng lao động vẫn có nhu cầu tuyển dụng lao động nước ngoài làm việc trong hệ thống nhân sự của họ, Giấy phép lao động có thể được gia hạn/ cấp lại với thời gian tối đa 24 tháng tiếp theo. Nhưng để gia hạn, thời gian nộp hồ sơ chỉ từ 5-45 ngày trước khi Giấy phép hết hạn.

Những vấn đề cần lưu ý khi Gia hạn/ Cấp lại Giấy phép lao động Việt Nam:

 • Việc Gia hạn/ cấp lại Giấy phép lao động Việt Nam là cần thiết và rất quan trọng, vì nó là điều kiện cần để người lao động nước ngoài được xin cấp thêm Visa dài hạn/ thẻ tạm trú tại Việt Nam.
 • Thời hạn Visa dài hạn/ Thẻ tạm trú được cấp tối đa 12 tháng (visa) và 24 tháng (Thẻ tạm trú) nhưng chỉ đến trước thời hạn của hộ chiếu 1 tháng. Vì vậy, hãy quan tâm đến thời hạn hộ chiếu của người lao động khi xin cấp lại/ Gia hạn Giấy Phép lao động cho người lao động nước ngoài để tránh phải cấp lại.
 • Thời hạn được xin cấp lại/ Gia hạn Giấy phép lao động Việt Nam chỉ trong khoảng 5-45 ngày trước khi hết hạn. Nếu hồ sơ đạt yêu cầu, thời gian xét duyệt chỉ trong 3 ngày làm việc. Nếu để quá thời gian này, có thể phải xin cấp mới Giấy phép lao động Việt Nam lại từ đầu.
 • Hãy liên lạc với Vietnam-legal.com, nhà tư vấn của bạn để được tư vấn về quy trình và hồ sơ theo đúng tiêu chuẩn, giúp bạn có thể hoàn thiện việc xin gia hạn/ cấp lại Giấy phép lao động hiệu quả nhất.

Phải làm gì nếu hồ sơ xin cấp Giấy phép lao động bị từ chối?

Hiện nay, tỉ lệ lao động nước ngoài không có tay nghề, trình độ chuyên môn cao đến Việt Nam ngày càng nhiều. Do vậy để khuyến khích Các đơn vị sử dụng lao động tận dụng nguồn lực trong nước và tại địa phương, Chính phủ Việt Nam đưa ra các tiêu chuẩn nghiêm ngặt nhằm hạn chế những lao động nước ngoài thiếu trình độ chuyên môn, kinh nghiệm làm việc hoặc không có lý lịch, xác nhận không phạm tội rõ ràng. Những lý do đó làm cho rất nhiều các hồ sơ xin cấp Giấy phép lao động của các đơn vị sử dụng lao động nước ngoài bị từ chối khá thường xuyên. Ví dụ các Sở Lao động Thương Binh Và Xã Hội, Các Ban Quản lý các khu công nghiệp/ chế xuất tại các tỉnh thành không cho phép đơn vị sử dụng lao động được tuyển dụng số lao động nước ngoài vượt quá tỉ lệ cho phép trên tổng số người lao động trong đơn vị, vị trí tuyển dụng không phù hợp với ngành nghề, hoạt động kinh doanh của đơn vị hoặc người lao động nước ngoài không đáp ứng được trình độ chuyên môn, kinh nghiệm làm việc so với vị trí được tuyển dụng. Hoặc đơn vị sử dụng lao động bị phát hiện là vi phạm các quy định về sử dụng và quản lý tại địa phương.

Sự từ chối một hồ sơ không có nghĩa là đơn vị sử dụng lao động không bao giờ có thể xin Cấp được Giấy phép cho lao động nước ngoài của đơn vị đó nữa. Hãy nghiên cứu thật kỹ những nhận xét và lý do từ chối được đính kèm văn bản trả lời của các Sở Lao động Thương Binh Và Xã Hội, Các Ban Quản lý các khu công nghiệp/ chế xuất khi từ chối hồ sơ, hãu làm theo những hướng dẫn của họ. Hãy giải quyết những vấn đề còn thiếu sót trong bộ hồ sơ của mình.

Mỗi một giấy tờ liên quan trong hồ sơ đều có giá trị sử dụng trong 6 tháng, vì vậy, trong thời gian này quý đơn vị sử dụng lao động hoàn thiện đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu trình tự để được cấp phép kịp thời.

Các trường hợp lao động nước ngoài nào cần xin cấp Giấy phép lao động Việt Nam?

a) Thực hiện hợp đồng lao động;

b) Di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp;

c) Thực hiện các loại hợp đồng hoặc thỏa thuận về kinh tế, thương mại, tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, khoa học kỹ thuật, văn hóa, thể thao, giáo dục, dạy nghề và y tế;

d) Nhà cung cấp dịch vụ theo hợp đồng;

đ) Chào bán dịch vụ;

e) Làm việc cho tổ chức phi chính phủ nước ngoài, tổ chức quốc tế tại Việt Nam được phép hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam;

g) Tình nguyện viên;

h) Người chịu trách nhiệm thành lập hiện diện thương mại;

i) Nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia, lao động kỹ thuật;

k) Tham gia thực hiện các gói thầu, dự án tại Việt Nam.

Điều kiện/ tiêu chuẩn nào để người lao động nước ngoài được cấp Giấy phép lao động Việt Nam?

 1. Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật.
 2. Có sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc.
 3. Là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật.

Đối với người lao động nước ngoài hành nghề khám bệnh, chữa bệnh, trực tiếp khám bệnh, chữa bệnh tại Việt Nam hoặc làm việc trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo và dạy nghề phải có đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật Việt Nam về khám bệnh, chữa bệnh, giáo dục, đào tạo và dạy nghề.

4. Không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài.

5. Được chấp thuận bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc sử dụng người lao động nước ngoài

Giấy phép lao động Việt Nam là gì?

Giấy phép lao động tại Việt Nam là Giấy phép được các Sở Lao động Thương Binh và Xã hội/ Các Ban quản lý các khu công nghiệp/ khu chế xuất tại các tỉnh thành cấp phép cho người lao động nước ngoài làm việc trong các đơn vị sử dụng lao động nước ngoài có trụ sở đặt trên địa bàn các Sở Lao động Thương Binh và Xã hội/ Các Ban quản lý các khu công nghiệp/ khu chế xuất tại các tỉnh thành này. Giấy phép này cho phép người nước ngoài được phép làm việc tại Việt Nam một cách hợp pháp, làm việc cho đúng đơn vị sử dụng lao động nước ngoài quản lý trên Giấy phép lao động Việt Nam. Giấy phép lao động Việt Nam có thời hạn tối đa 2 năm tính từ ngày cấp phép.

Hướng dẫn thủ tục cấp phép cho lao động nước ngoài làm việc tại VN

Chi tiết câu hỏi :

Công ty tôi dự định thuê một lao động người nước ngoài vào làm vị trí kỹ thuật. Lao động này đã từng làm việc tại một công ty may, hồ sơ gốc bên công ty cũ không trả lại. Giấy phép lao động và giấy đăng ký tạm trú đến tháng 7/2015 sẽ hết hạn. Tôi xin hỏi, công ty tôi muốn xin giấy phép lao động cho trường hợp này thì cần làm những giấy tờ và thủ tục gì? Bản thân người lao động nước ngoài cần chuẩn bị những giấy tờ gì, có cần phải có lý lịch tư pháp nước ngoài, giấy xác nhận trình độ và kinh nghiệm làm việc không?

Trả lời :

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Nam trả lời vấn đề này như sau:

Theo quy định tại Điều 10, Nghị định số 102/2013/NĐ-CP ngày 5/9/2013 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Bộ luật Lao động về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam, hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động gồm:

1. Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động theo quy định của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

2. Giấy chứng nhận sức khỏe được cấp ở nước ngoài hoặc ở Việt Nam theo quy định của Bộ Y tế.

3. Văn bản xác nhận không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài có giá trị trong thời hạn 6 tháng, tính đến thời điểm nộp hồ sơ.

4. Văn bản xác nhận là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật.

Đối với một số nghề, công việc, văn bản xác nhận trình độ chuyên môn, kỹ thuật của người lao động nước ngoài được thay thế bằng một trong các giấy tờ sau đây:

a) Giấy công nhận là nghệ nhân những ngành nghề truyền thống do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp;

b) Văn bản chứng minh kinh nghiệm của cầu thủ bóng đá nước ngoài;

c) Bằng lái máy bay vận tải hàng không do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp đối với phi công nước ngoài;

d) Giấy phép bảo dưỡng tàu bay do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp đối với người lao động nước ngoài làm công việc bảo dưỡng tàu bay.

5. Văn bản của Chủ tịch UBND cấp tỉnh về việc chấp thuận sử dụng người lao động nước ngoài.

6. 2 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm, đầu để trần, chụp chính diện, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính, phông ảnh màu trắng), ảnh chụp không quá 6 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ.

7. Bản sao hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu còn giá trị theo quy định của pháp luật.

Các giấy tờ quy định tại khoản 2, khoản 3 và khoản 4 là 1 bản chính hoặc 1 bản sao; nếu bằng tiếng nước ngoài thì phải được hợp pháp hóa lãnh sự, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hóa lãnh sự theo điều ước quốc tế mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và nước ngoài liên quan đều là thành viên hoặc theo nguyên tắc có đi có lại hoặc theo quy định của pháp luật và dịch ra tiếng Việt, chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam.

8. Các giấy tờ liên quan đến người lao động nước ngoài…

Trong trường hợp công ty nộp hồ sơ đầy đủ và hợp pháp các giấy tờ nêu trên thì sẽ được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài theo quy định hiện hành.

Gia hạn visa cho người có giấy phép lao động được thời gian bao lâu?

Giấy phép lao động theo quy định hiện tại của Bộ luật lao động 2012 thì  thời hạn tối đa là 02 năm. Chính vì vậy người lao động nước ngoài khi được cấp giấy phép lao động nếu không xin thẻ tạm trú hoặc vì lý do nào đó mà không được cấp thẻ tạm trú nếu muốn xin cấp visa hoặc gia hạn visa thì thời hạn của Visa tối đa là 1 năm (Không quá 12 tháng).

Để được cấp visa với thời hạn 1 năm thì hộ chiếu của người nước ngoài phải còn hạn sử dụng tối thiểu là 13 tháng. Bạn hãy lưu ý điều này vì đây là điều rất quan trọng cho việc đăng ký thành công với thời hạn visa theo mong muốn.

Khi cấp visa cơ quan xuất nhập cảnh sẽ dán visa vào một trang trong cuốn hộ chiếu của người nước ngoài hoặc cấp 1 tờ visa rời cuốn hộ chiếu tùy từng trường hợp.

Mọi thông tin về việc xin cấp visa 1 năm cho người nước ngoài có giấy phép lao động, xin vui lòng liên hệ Vietnam-legal.com để được tư vấn cụ thể.

Liên hệ Vietnam-legal.com để được tư vấn

Người nước ngoài xin cấp Giấy phép lao động ở đâu?

Bạn Nguyễn Hải Vân ở Bắc Ninh và bạn Nguyễn Thị Hoài Nam ở Hà Nội hỏi: Công ty tôi có một số chuyên gia người nước ngoài muốn xin cấp giấy phép lao động tại Việt Nam thì xin cấp giấy phép lao động ở đâu? Để trả lời cho bạn Vân và bạn Nam cũng như nhiều doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp nước ngoài có cùng thắc mắc như trên chúng tôi xin trả lời trường hợp này như sau: Theo quy định của Nghị định 102/2013/NĐ- CP  thì thẩm quyền cấp giấy phép lao động thuộc về cơ quan quản lý lao động cấp tỉnh, thành phố. Theo đó cơ quan quản lý lao động ở đây được hiểu là các Sở lao động thương binh và xã hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các ban quản lý các khu công nghiệp khu chế xuất của các tỉnh, thành phố. Chính vì vậy doanh nghiệp cần phải xem xét xem Công ty của mình nằm ở trong khu công nghiệp hoặc ngoài khu công nghiệp. Tuy nhiên doanh nghiệp cần lưu ý không phải ở tỉnh, thành phố nào Ban quản lý các khu công nghiệp và khu chế xuất cũng thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép lao động, nên trước khi nộp hồ sơ xin cấp giấy phép lao động doanh nghiệp hãy liên hệ với Sở lao động tỉnh, thành phố mà doanh nghiệp có trụ sở chính để được biết doanh nghiệp mình làm thủ tục xin cấp giấy phép lao động tại cơ quan quản lý lao động nào. Sau đây chúng tôi xin liệt kê việc nộp hồ sơ xin cấp Giấy phép lao động ở một số tỉnh như sau: Doanh nghiệp tại Hà Nội: - Doanh nghiệp có trụ sở các quận, huyện trên địa bàn thành phố xin cấp giấy phép lao động tại Sở lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội - Doanh nghiệp có trụ sở tại các khu công nghiệp khu chế xuất thì làm thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài ở Ban quản lý các khu công nghiệp và khu chế xuất. Doanh nghiệp tại Bắc Ninh: - Doanh nghiệp có trụ sở ở thành phố Bắc Ninh hoặc các huyện trên địa bàn tỉnh xin cấp giấy phép lao động tại Sở lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Ninh - Doanh nghiệp có trụ sở tại các khu công nghiệp khu chế xuất thì làm thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài ở Ban quản lý các khu công nghiệp Doanh nghiệp tại Hưng Yên (Bao gồm cả trong và ngoài khu công nghiệp) làm thủ tục xin cấp giấy phép lao động tại Sở lao động Thương Binh và Xã hội tỉnh Hưng Yên.

Tại sao nên sử dụng sự trợ giúp của đại lý tư vấn chuyên nghiệp?

Thường ngày, Các Sở Lao động thương binh xã hội và Ban quản lý các khu công nghiệp/ khu chế xuất phụ trách giải quyết rất nhiều các lĩnh vực thuộc phạm vi lao động – thương binh – xã hội, nên để tiếp xúc và giải quyết yêu cầu và tư vấn cho từng doanh nghiệp là điều hết sức khó khăn. Vì vậy, cách đơn giản và thuận lợi hơn cho các đơn vị sử dụng lao động nước ngoài là tìm đến một Đại lý chuyên nghiệp hay một chuyên gia tư vấn địa phương như Vietnam-legal.com để được hỗ trợ tốt nhất.

Chúng tôi, luôn tìm tòi, nghiên cứu kỹ lưỡng các văn bản pháp quy, các cơ chế, chủ trương của nhà nước và chính phủ trong việc quản lý lao động nước ngoài tại Việt Nam, nghiên cứu đặc thù của từng vị trí công việc của người lao động, ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh của từng đơn vị sử dụng lao động để tư vấn cho khách hàng những giải pháp tối ưu và hiệu quả nhất. Hơn nữa, với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực này, chúng tôi biết từng dấu phẩy trong các tài liệu cần thiết và đòn bẩy giúp hoạt động của bạn đạt được hiệu quả cao nhất. Lựa chọn dịch vụ tư vấn xin Giấy phép lao động Việt Nam của Vietnam-legal.com là giải pháp hiệu quả nhất, nhanh nhất cho doanh nghiệp bạn.

Người Hàn Quốc ở Thái Nguyên gia hạn visa ở đâu?

Trong thời gian qua một số công ty cũng như nhà Thầu Hàn Quốc trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên có các chuyên gia kỹ thuật, nhà quản lý hay công nhân có trình độ cao đến làm việc tại Thái Nguyên có hỏi: Người Hàn Quốc làm việc ở Thái Nguyên thì xin cấp visa hoặc gia hạn visa ở đâu, cơ quan nào cấp visa?

Công ty tư vấn Toàn Cầu (Vietnam-legal.com) xin trả lời như sau: Công dân Hàn Quốc làm việc tại Thái Nguyên trong hoặc ngoài các khu công nghiệp tại Thái Nguyên thì có thể xin visa hoặc gia hạn visa tại Cục quản lý xuất nhập cảnh Bộ công an tại Hà Nội hoặc tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh Thái Nguyên tùy vào từng trường hợp.

1. Trường hợp 1: Nếu người Hàn Quốc đến Thái Nguyên làm việc bằng hình thức miễn thị thực (Miễn visa Việt Nam dưới 15 ngày kể từ khi nhập cảnh vào Việt Nam) thì trường hợp này bắt buộc phải làm thủ tục xin cấp visa tại Cục quản lý xuất nhập cảnh - Bộ công an. Địa chỉ của Cục quản lý xuất nhập cảnh tại Hà Nội ở số 44 -46 Trần Phú, quận Ba Đình, Hà Nội.

2. Trường hợp 2: Công dân Hàn Quốc vào Việt Nam theo diện đã được cấp visa (được cấp visa tại Đại sứ quán Việt Nam, tại sân bay hoặc trước đó đã được cấp visa tại Cục quản lý xuất nhập cảnh như trường hợp 1 ......) thì có thể lựa chọn việc xin cấp visa hoặc gia hạn visa tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Thái Nguyên hoặc Cục quản lý xuất nhập cảnh.

Lưu ý: Một số trường hợp người Hàn Quốc làm việc tại Thái Nguyên như công ty người đó làm việc không có trụ sở tại Thái Nguyên thì việc xin cấp visa sẽ do những cơ quan khác nhau cấp.

Mọi chi tiết liên quan đến việc cấp visa/ gia hạn visa cho người Hàn Quốc tại Thái Nguyên, xin vui lòng liên hệ Vietnam-legal.com để được tư vấn cụ thể.

Liên hệ Vietnam-legal.com để được tư vấn

Gia hạn visa cho người có giấy phép lao động được thời gian bao lâu?

Giấy phép lao động theo quy định hiện tại của Bộ luật lao động 2012 thì  thời hạn tối đa là 02 năm. Chính vì vậy người lao động nước ngoài khi được cấp giấy phép lao động nếu không xin thẻ tạm trú hoặc vì lý do nào đó mà không được cấp thẻ tạm trú nếu muốn xin cấp visa hoặc gia hạn visa thì thời hạn của Visa tối đa là 1 năm (Không quá 12 tháng).

Để được cấp visa với thời hạn 1 năm thì hộ chiếu của người nước ngoài phải còn hạn sử dụng tối thiểu là 13 tháng. Bạn hãy lưu ý điều này vì đây là điều rất quan trọng cho việc đăng ký thành công với thời hạn visa theo mong muốn.

Khi cấp visa cơ quan xuất nhập cảnh sẽ dán visa vào một trang trong cuốn hộ chiếu của người nước ngoài hoặc cấp 1 tờ visa rời cuốn hộ chiếu tùy từng trường hợp.

Mọi thông tin về việc xin cấp visa 1 năm cho người nước ngoài có giấy phép lao động, xin vui lòng liên hệ Vietnam-legal.com để được tư vấn cụ thể.

Liên hệ Vietnam-legal.com để được tư vấn